• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Trị Giun Sán Cho Gà Đá

Hầu hết trong qua trình nuôi gà, chắc hẳn ai cũng bắt gặp tình trạng gà suy nhược do giun sán, làm giảm cân, ốm yếu và đặc biệt đối với gà đá cựa sắt nó góp phần làm giảm khả năng chiến đấu do suy nhược và dễ bị hư gà. Qua đây, mình muốn chia sẻ với anh em một số điều về Xổ Gà và Thuốc Xổ, tham khảo thêm tại Trại Gà Đá Cựa Minh Trí
1. Nguyên Nhân và Biểu Hiện Của Gà Bị Lãi.
a. Nguyên Nhân.
Đối với gà đá của anh em nguyên nhân dẫn đến giun sán xảy ra là do trong quá trình nuôi dưỡng chúng ta cho gà ăn mồi sống để tăng thêm sự hưng phấn cho gà. Bên cạnh đó gà bị nhiễm có thể do nguồn thức ăn bị nhiễm trứng sán khiến gà ăn vào và chúng nở tra trong cơ thể gà. Ngoài ra cũng do môi trường xung quanh mất vệ sinh, tích tụ các vi khuẩn và sán từ đó chúng gián tiếp đi vào cơ thể gà thông qua hệ tiêu hóa.
b. Biểu Hiện.
- Mặt gà tái nhợt, miệng nhớt, gà uể oải không sung, không hăng, chậm phát triển.
- Da khô, đi ngoài ra phân lõng, có khi còn có sán.
- Tình trạng nặng giun sán phát triển nhiều trong ruột khiến gà tắc ruột bỏ ăn.

2. Cách Chữa Gà Bị Lãi.
a. Sử Dụng Thuốc Xổ.
Thuốc Xổ là một liệu pháp mạnh và đặc trị dứt điểm tình trạng giun sán ở gà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thuốc xổ hiệu quả anh em có thể mua dễ dàng tại các cửa hiệu Thú Y. Sau đây là một số loại Thuốc Xổ:
- BiO-Levaxantel :
+ phòng và trị sán dây, giun đũa, giun kim, sán phổi, giun xoăn…
+ Liều dùng: 2ml/1,5 lít nước hoặc 1ml/5kg thể trọng (đối với gà dưới 6 tuần tuổi), 4ml/1,5 lít nước hoặc 2ml/5kg thể trọng (đối với gà lớn).
Lưu ý: chỉ sử dụng 1 lần duy nhất. Xổ theo định kỳ 6-8 tuần/lần.
- Astig:
+ Diệt các loại giun sán như: sán máng, sán lá gan, sán đường ruột, sán phổi… giun đũa, giun móc, giun kim….
+ Liều dùng: 1 viên trước khi ăn sáng (đối với gà nhỏ), 2 viên trước khi ăn sáng (đối với gà lớn).
Lưu ý: chỉ dùng 1 lần. Xổ định lỳ 1 tháng/lần.
b. Cách dân gian.
- Lá Mơ.
- Hạt Cau Già.
- Cây Rau Sam.
- Bã rượu.
Có thể chọn 1 trong 4 loại trên, sau đó dã nhuyễn cho gà ăn định kỳ hàng tuần. Cách chữa dân gian giúp đỡ tốn kém chi phí bên cạnh đó tránh được các tác dụng phụ không mong muốn của Thuốc Xổ.
Trên đây là tổng hợp về cách chữa trị gà bị giun sán và một số loại Thuốc Xổ thông dụng. Để gà đá được khỏe mạnh hơn anh em nên mua con giống đạt chuẩn, đã được tiêm Vaccin phòng bệnh tại các cơ sở uy tín. Một số cơ sở uy tín anh em có thể tham khảo như: Trại Gà Tân Thiện, Trại Gà Thiên Ân, Trại Gà Tân Phước… và Trại Gà Minh Trí tại https://traigaminhtri.com/ . Sau cùng chúc anh em thành công với đam mê.
 
Top