• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Đặc điểm và cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo xuất hiện từ rất lâu đời, chúng cũng là giống mèo được yêu thích và nuôi nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách chăm sóc giống mèo này thì hãy tham khảo những thông tin mà mình sẽ chia sẻ qua bài viết này nhé.

Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn có nguồn gốc cổ xưa, chúng là kết quả của sự lai tạo giữa mèo rừng châu Âu và mèo Ai cập cổ. Thời đó, chúng được tạo ra chỉ với mục đích duy nhất là nuôi để lấy lông. Đến năm 1980, mèo Anh lông ngắn mới chính thức được hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận và phát triển cực thịnh tại nhiều nước cho tới ngày nay.Hướng dẫn cách nuôi mèo anh lông ngắn

1. Thức ăn và chế độ ăn uống
Nững chú mèo ăn lông ngắn chẳng mè hè trong chuyện ăn uống, chế độ ăn uống của chúng hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Bạn có thể cho chúng ăn bất cứ một loài thức ăn nào tự nấu hoặc là đóng hộp nếu bạn cảm thấy phù hợp với quỹ thời gian của mình nhất cũng dược vì chúng đều có thể sống khỏe. Đây là một ưu điểm rất tuyệt vời khiến cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm nhất cũng có thể nuôi dưỡng được chúng. Nhưng bạn nên lựa chọn các loại đồ hợp như thế nào cho tốt nhất?1.1. Thức ăn sẵn

Mình đã từng tham khảo rất nhiều các cửa hàng uy tín nhất trên toàn quốc và để ý họ chọn thức ăn sẵn cho những chú mèo cảnh của họ và rút ra được kinh nghiệm vô cùng quý giá. Tại những cửa hàng này họ thường lựa chọn đồ ăn sẵn cho mèo từ các thương hiệu của Royal Canin. Theo đánh giá của những người chơi mèo cảnh lâu nắm thì những loại thức ăn sẵn của thương hiệu này vô cùng tốt rất ít khi chưa có chất bảo quản cho nên nếu bạn cũng lựa chọn thức ăn này cho chúng có thể giúp chúng ta thu được chất dinh dưỡng một cách tối đa nhất có thể giúp chúng cũng bị các bệnh liên quan đến đường ruột.

1.2. Thức ăn tươi

Ngoài thức ăn sẵn thì những loại thức ăn tươi cũng được lưu ý đặc biệt trong cách chăm sóc mèo anh lông ngắn. Ngoài ra có một số loại đồ thức ăn tươi rất thích hợp cho những chú mèo giống như những bài viết mà chúng tôi đã dành thời lượng cho các chú chó cảnh. Những chú mèo cũng vậy khi bạn chọn thức ăn tươi cho chúng bạn nên cho chúng ăn các loại thịt, các loại thịt này để có chứa hàm lượng protein dồi dào mà lại không gây béo thức ăn lý tưởng nhất để bạn lựa chọn chính là thịt bò. Nếu bạn cảm thấy không thể cung cấp thịt bò cho chúng ăn thường xuyên được thì bạn cũng có thể cho chúng ăn thêm các loại thịt lơn nạc khác.Nhưng không phải là bạn có thể cho chúng ăn một cách vô tội vạ. Bạn đừng nên cho chúng ăn quá nhiều đừng lo chúng đói mà cố nhồi nhét cho chúng ăn nếu không sẽ xảy ra tình trạng dư thừa năng lượng. Và bạn biết đấy những chú mèo Anh lông ngắn chúng khá lười biếng sở thích của chúng cũng là ăn và ngủ chẳng khác nào những chú mèo ba tư tổ tiên của chúng. Ăn nhiều mà không vận động sẽ khiến cho lượng năng lượng dư thừa ảnh hưởng rất nhiều đến những chú mèo này chúng sẽ trở nên béo phì và ục ịch nếu gặp phải tình trạng này thì chắc chắn rằng chúng sẽ bị giiảm giá trị rất là nhiều. Chưa kể đến việc các loại thức ăn dư thừa này sẽ khiến cho chúng mắc phải những căn bệnh nguy hiểm khác nữa. Những chú mèo này còn có thể ăn thêm được các loại rau nữa đấy. Nên bạn đừng quên bổ xung rau trong thực đơn của chúng, cũng có những trường hợp những chú mèo không thích ăn rau bạn nên xay nhuyễn ra rồi trộn vào thức ăn của chúng hàng ngày là chúng có thể chén ngon lành. Đây là một trong những cách nuôi mèo anh lông ngắn bạn đưng bỏ qua nhé

2. Chăm sóc bộ lông
Tiếp đến là cách chăm sóc về bộ lông cho những chú mèo anh lông dài, mặc dù chẳng quá phức tạp bởi những chú mèo này có đặc điểm bộ lông giống như tên gọi của chúng Việc chăm sóc bộ lông cho những chú mèo anh lông ngắn rất phù hợp với những người không có quá nhiều thời gian bạn chỉ cần dành cho chúng một khoảng thời gian ngắn tranh thủ hàng ngày để giúp cho bộ lông của chúng hạn chế chúng vương vãi bộ lông ra nhà. Việc tắm táp của những chú mèo anh lông ngắn cũng chẳng cần phải câu kì vì giống mèo nói chung để biết cách vệ sinh cơ thể mình một cách tốt nhất. Nếu như chúng gặp phải những vết bẩn nào khó đi thì bạn hãy tắm cho chúng còn nếu không cứ 2 năm bạn tắm cho chúng một lần mà chẳng ảnh hưởng gì hết.

Trên đây là những cách nuôi mèo anh lông ngắn tốt nhất để bạn tham khảo. Kinh nghiệm này không mới nhưng chắc là những người mới sẽ rất cần. Hi vọng những cách này sẽ gián tiếp giúp cho những chú mèo của bạn luôn được phát triển được đầy đủ và khỏe mạnh nhất. Chúc các bạn may mắn trong việc nuôi chú mèo mà bạn yêu mến nhất và hãy truy cập vào website của meoanhlongngan.site để cập nhật thêm nhiều thông tin về mèo anh các bạn nhé.

Nguồn tin tức : http://meoanhlongngan.site/dac-diem-va-cach-cham-soc-meo-anh-long-ngan
 
Top