• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

3 Cách Làm Bánh Biscotti Không Cần Lò Nướng Giòn Rùm Rụm Đơn Giản Tại Nhà

hhanh

New Member
Biscotti là một loại bánh ngon và tốt cho sức khỏe với nhiều loại hạt sấy khô có trong nó. Biscotti là một loại cookies nhưng Biscotti sử dụng ít bơ nên hầu như bánh không có vị béo ngậy, thay vào đó mà một hương vị rất lạ của các loại hạt khô trong bánh. Vừa có hương vị giòn tan vừa ít chất gây béo thật khó cưỡng lại làm sao. Cách làm loại bánh này cũng rất đơn giản và tiện lợi vì bạn có thể làm được ngay tại nhà. Hãy cùng Tiệm Nhà Heothy tìm hiểu 3 cách làm bánh Biscotti không cần lò nướng này nhé!
Cách làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu:
Bột nở: 2g
Bột mì nguyên cám: 100g
Bơ lạt: 20g
Một số hạt khô tùy theo sở thích của bạn (đậu phộng, hạnh nhân, hạt óc chó, hạt bí, hạt điều, nho khô,…): 10g cho mỗi loại
Trứng gà: 1 quả
Đường: 1 thìa cà phê
Vỏ chanh: 1 lát
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế hạt khô
Cho các hạt vào lò nướng nướng từ 5-7 phút ở nhiệt độ 150 để hạt được thơm và giòn hơn. Sau khi nướng xong đập nhỏ các loại hạt ra và trộn đều chúng vào với nhau.
Lấy 20g bơ lạt đun chảy chúng khoảng 30 giây.

Bước 2: Hỗn hợp trứng và bột trộn đều
Đập 1 quả trứng gà cùng 1 muỗng cà phê đường đánh đều. Cho thêm phần bơ lạt đã tan chảy vào và khuấy hỗn hợp đều tay
Trộn 100g bột mì nguyên cám và 2g bột nở với nhau, sau đó rây mịn vào hỗn hợp trứng
Cho vỏ chanh đã bào và các loại hạt đã nướng vào trộn đều chúng với nhau 1 lần nữa

Bước 3: Nướng bánh lần thứ nhất
Lấy hỗn hợp bánh ra nặn thành hình chữ nhật, sau đó bọc kín lại cho vào nồi chiên không dầu nướng lần thứ nhất ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút
Sau khi nướng xong lần 1 thì để bánh nguội cho vào tủ lạnh ngăn mát để khoảng 15 phút. Sau đó bỏ bánh ra cắt thành miếng có độ dày vừa ý
Bước 4: Nướng bánh lần thứ 2
Nướng các miếng bánh vừa cắt thêm 1 lần nữa nhưng ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút. Lật mặt bánh sau mỗi 10 phút nướng để 2 mặt bánh chín đều
Khi đã xong lấy bánh ra để nguội và cho vào lọ kín hoặc túi kín để bảo quản

Bước 5: Thành quả
Bánh Biscotti tự làm cũng sẽ có hương vị không kém gì bánh ngoài tiệm. Bánh sẽ có mùi thơm của bơ lạt, vị ngọt nhẹ, bùi bùi giòn rụm từ miếng bánh cùng các loại hạt
Ta có thể ăn bánh Biscotti cùng 1 ly sữa cho bữa sáng lành mạnh tốt cho sức khỏe

Cách làm bánh Biscotti trà xanh
Nguyên liệu:
Nguyên liệu hầu hết là sẽ giống với cách làm bên trên và thêm vào đó là 3g bột trà xanh
Cách làm:
Bước 1: Trộn hỗn hợp bột khô
Trộn đều 160g bột mì nguyên cám cùng 3 bột trà xanh lại với nhau
Bước 2: Hỗn hợp trứng và bột trộn đều
Trộn 30ml dầu dừa, 60ml mật ong và 2 quả trứng khuấy đều cho hỗn hợp được hòa lại vào với nhau
Bước 3: Hoàn thiện bột bánh
Chia hỗn hợp bột vừa trộn thành nhiều phần và cho từ từ vào hỗn hợp trứng vừa nãy, trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn
Tiếp theo cho 5g bột nở vào trộn đều tiếp chúng với nhau
Bước 4: Trộn hạt
Cho các hạt vào lò nướng nướng từ 5-7 phút ở nhiệt độ 150 để hạt được thơm và giòn hơn. Sau khi nướng xong đập nhỏ các loại hạt ra và trộn đều chúng vào với nhau.
Lấy 20g bơ lạt đun chảy chúng khoảng 30 giây.
Bước 5: Tạo hình và nướng bánh
Lấy hỗn hợp bánh ra nặn thành hình chữ nhật, sau đó bọc kín lại cho vào nồi chiên không dầu nướng lần thứ nhất ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút.
Sau khi nướng xong lần 1 thì để bánh nguội cho vào tủ lạnh ngăn mát để khoảng 15 phút. Sau đó bỏ bánh ra cắt thành miếng có độ dày vừa ý.
Cuối cùng, đặt bánh lên khay nướng và nướng lần 2 ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút, lật mặt bánh lại và nướng lần 3 trong khoảng 15 phút.
Bước 6: Thành quả
Cách làm Bánh Biscotti không cần lò nướng tại nhà này cũng sẽ có hương vị không kém gì bánh ngoài tiệm. Bánh sẽ có có độ cứng vừa phải, giòn, có hương vị đặc trưng của trà xanh hòa quyện với các loại hạt bùi bùi, béo ngậy.
Cách làm bánh Biscotti Socola
Nguyên liệu:
Sẽ giống với cách làm bánh Biscotti trà xanh bên trên và thay vào đó là 30g bột cacao và 50g chocolate
Cách làm:
Bước 1: Đánh trứng
Đánh 2 quả trứng bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, không cần tách lòng đỏ với lòng trắng như cách làm với bánh bông lan đâu nhé!
Từ từ cho đường vào, vừa đánh vừa cho đến khi hết đường. Đánh cho đến khi hỗn hợp trứng có màu trắng ngà và bông hơn gấp 3 lần..
Bước 2: Trộn bột
Trộn hỗn hợp bột mì, muối, bột cacao vào một tô khác.
Sau đó đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng ở trên rồi dùng thìa trộn đều cho đến khi cả hai hỗn hợp quyện lại.
Cho hạt điều, hạnh nhân và vụn sô cô la vào trộn cùng.
Bước 3: Nướng bánh
Đặt bột lên khay nướng đã lót giấy nến và nướng ở nhiệt độ 165-170 độ C trong khoảng 30-35 phút.
Sau đó bạn lấy bột ra để nguội 15 phút rồi dùng dao cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm rồi cho lên khay và nướng thêm 15 phút nữa.
Bước 4: Thành phẩm
Bánh Biscotti Socola sau khi nướng phải để nguội hoàn toàn để bánh giòn và ngon! Bảo quản bánh trong hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy ở nhiệt độ phòng. Nếu bánh mềm, bạn cho bánh vào nướng lại ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10 phút. Bánh ăn ngon nhất với một tách cà phê.

Trên đây là 3 cách làm Biscotti không cần lò nướng đơn giản tại nhà mà Tiệm Nhà Heothy chia sẻ cho bạn. Chúc bạn thành công và cùng thưởng thức món ngon thật vui vẻ cùng gia đình và người thân nhé!

Hãy theo dõi website của Tiệm Nhà Heothy để xem thêm thông tin về bài viết tại đây!
 
Top