• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

7 lưu ý quan trọng khi chạy bộ cùng cún cưng

Nếu bạn là người yêu chó thì việc đi dạo, chạy bộ cùng cún cưng chắc hẳn là một việc diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người lại quá bận rộn để có thể dành thời gian cho chúng đi chơi.

Bài viết này sẽ đề cập đến chủ đề đưa cún cưng đi dạo cùng 7 lưu ý quan trọng giúp chủ nhân biết cách chăm sóc cún cưng của mình sao cho khoa học.


Chạy bộ cùng cún cưng là hoạt động không chỉ tốt cho chú chó bé nhỏ mà còn tốt cho sức khỏe chủ nhân

1. Hãy chắc chắn rằng chó của bạn thực sự khỏe mạnh
Trước khi bạn quyết định có nên chạy bộ cùng cún cưng của mình không, hãy chắc chắn chúng đủ dẻo dai, khỏe khoắn, có thể chạy không ngừng nghỉ. Nếu bạn muốn biết chắc rằng cún của mình có thực sự khỏe không thì đừng ngại đưa chúng đến bác sĩ thú ý nhé, nơi đây sẽ cho bạn câu trả lời chắc chắn nhất.

Các bác sĩ thú ý cũng khuyên rằng, không nên chạy bộ thường xuyên với chó dưới 18 tháng tuổi bởi mặt đường cứng nhắc có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của xương chó. Thay vào đó, bạn có thể đi dạo nhẹ nhàng với chúng.


Đưa cún cưng của bạn tới gặp bác sĩ thú để chắc chắn rằng chúng đủ khả năng để chạy bộ

2. Lựa chọn dây xích phù hợp với chúng
Chạy bộ đối với chó cảnh thực sự là một thách thức đối với chúng bởi ngay cả những chú chó cực kỳ thông minh và biết nghe lời thì chúng có thể dễ dàng bỏ dở cuộc chay để tập trung vào một cái khác thú vị hơn. Và bạn thì chẳng muốn bỏ lỡ việc chạy bộ của mình bởi cái sự xao lãng kia, do đó, bạn nên đầu tư cho cún cưng của mình cái dây xích phù hợp, chất lượng khá (phù thuộc vào kinh tế của mỗi người) để có thể kiểm soát hành động của cún nhà mình, đặc biệt tránh chúng chạy lung tung, đuổi theo vật gì đó khi đang chạy trên đường. Độ dài của dây nên vừa phải, nhiều người thích sợi dây ngắn bởi dễ dàng kiểm soát chó của mình.


Dây xích là vật dụng không thể thiếu để cún cưng của bạn hoàn thành cuộc chạy bộ

3. Dạy chó những hiệu lệnh cơ bản
Dây buộc không phải là công cụ duy nhất có thể giúp bạn kiểm soát hành vi của con chó. Chó là loài rất thông minh và nhạy cảm có thể dễ dàng hiểu những gì bạn nói và biểu lộ. Trước khi bắt đầu chạy bộ, hãy dạy các hiệu lệnh cơ bản cho cún cưng của mình nhé.

Giao tiếp thường xuyên sẽ tăng cường sự thấu hiểu giữa bạn và cún cưng của bạn. Chúng sẽ nắm bắt được ý nghĩa của lời nói của bạn và hành động thật đúng đắn. Bạn sẽ có thời gian để tập trung vào những suy nghĩ của riêng bạn và hoàn thành quá trình chạy bộ thay vì vật lộn với một con chó không vâng lời.


Dạy dỗ những hiệu lệnh cơ bản khiến thời gian chạy bộ của bạn hoàn hảo hơn


4. Không cho chó ăn trước khi chạy
Chúng ta đều biết rằng ăn trước khi chạy là một ý tưởng không hay ho chút nào. Ngay cả khi hệ tiêu hóa của chó có hơi khác so với con người thì bạn cũng không nên cho chún ăn trước khi có một cuộc chạy bộ. Nếu bạn cố tình làm việc đó thì khả năng cao cún cưng của bạn sẽ tống tất cả những gì chúng ăn trước đó trước khi chạy.
Ngoài ra, bác sĩ còn khuyên bạn không nên cho chúng ăn những loại thức ăn có quá nhiều chất dinh dưỡng sau khi chạy vì hệ tiêu hóa của chúng chưa sẵn sàng để tiêu hóa sau quá trình hoạt động thể chất mạnh.


Cho chó ăn trước khi chạy là điều không nên

5. Mang theo nước
Bổ sung nước trong quá trình chạy là vô cùng cần thiết để cải thiện hoạt động của bạn. Khi bạn chạy bộ cùng cún cưng, hãy bổ sung cả nước cho chúng nữa nhé. Những ngụm nước nhỏ sẽ làm nguội cơn khát của cả hai và sẽ rất nhanh chóng bạn và cún cưng có thể tiếp tục cuộc chạy bộ. Đừng quên điều này nhé, chúng cũng cần nước để có thể đồng hành cùng bạn.


Mang nước để bổ sung nước cho cả bạn và cún cưng

6. Bắt đầu chạy bằng những quãng ngắn
Bạn nên bắt đầu cho cún của mình bằng những quang ngắn để chúng quen dần với tốc độ. Sau này, bạn hãy quan sát đặc điểm của cún nhà mình để có thể tăng dần tốc độ, đặc biệt hơn nữa để chúng không bị xao nhãng bởi những yếu tố khác.


Khi mới bắt đầu chạy, bạn chỉ nên cho cún chạy một quãng đường ngắn

7. Cho chúng làm quen với việc chạy mà không có dây xích
Sớm muộn gì cún cưng của bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi lúc nào cũng kè kè cái dây xích. Đừng biến cún cưng của bạn thành một tù nhân, hãy cho chúng những khoảng thời gian chạy tự do mà không cần xích. Bạn nên chọn những khung đường an toàn để có thể hoàn thành mục đích này, đừng để chúng bị xao nhãng bởi những yếu tố khác có thể sẽ tạo thói quen mất tập trung cho chúng.


Chọn những khung đường an toàn để cho cún cưng của bạn có thời gian chạy tự do

Chắc hẳn sau khi đọc xong 7 lưu ý quan trọng khi chạy bộ cùng cún cưng trên đây, bạn đã sẵn sàng đứng dậy và dẫn chú chó cưng của mình đi chạy bộ rồi chứ.

Nguồn tin tức thú cưng : https://chodocu.com/cho/7-luu-y-quan-trong-khi-chay-bo-cung-cun-cung-ar912.htm
 
Top