• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Bác sỹ chỉ cách ăn Rau Diếp Cá đúng chuẩn giúp giải độc Gan ngay tại nhà

Rau diếp cá là 1 trong những loại rau thường được dùng trong các bữa ăn của người Việt. Đây là thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe và các tác dụng phụ của nó là rất ít gặp.
Rau diếp cá là loại thực vật thân thuộc, chúng có thể làm rau ăn và cũng đều có thể làm thuốc chữa bệnh. Lá và thân của cây diếp cá là hai cơ quan được dùng làm thuốc.


Theo nhiều nghiên cứu, chất decanoyl-acetaldehyd trong thành phần của cây diếp cá, đây là một hoạt chất tương tự như kháng sinh. Do vậy, loại thực vật này có công dụng kháng khuẩn hiệu quả, diệt nấm và ký sinh trùng. Ngoài ra, còn có tương đối nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trong rau diếp cá như: Vi-Ta-Min B, A, canxi, chất đạm, chất xơ, sắt, kali,..
Chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, rau diếp cá mang tới cho cơ thể người nhiều tác dụng rất lớn, từ công dụng làm đẹp cho tới việc bổ trợ chữa trị một số chứng bệnh không giống nhau. Có thể kể tới như:
  • Trị mụn: Các chị em thường dùng rau diếp cá để tiêu diệt mụn, bởi nó có tác dụng giúp nốt mụn nhanh chóng bớt đau, sưng và hạn chế và giảm thiểu tình trạng mụn bị thâm đen. Việc trị mụn trứng cá có thể ứng dụng bằng phương pháp đắp mặt nạ hoặc uống nước rau diếp cá.
  • Trị bệnh tiểu đường: Số lượng ethanol trong rau diếp cá, thành phần quan trọng chống lại bệnh tiểu đường, đồng thời có công năng kiểm soát số lượng đường huyết ở cơ thể người.
  • Giúp ổn định cân nặng: Xung quanh những công dụng trên, nước ép từ rau diếp cá còn có khả năng ổn định khối lượng, phù hợp với những người béo phì đang ăn kiêng. Do đó, rau diếp cá giúp giảm mỡ thừa trên cơ thể tương tự như cân nặng được kiểm soát một cách hiệu quả.
  • Giúp lợi tiểu, thải độc: Những người bệnh bị tiểu buốt, tiểu rắt nên liên tục ăn rau diếp cá để lợi tiểu. Từ công dụng lợi tiểu, loại thực phẩm này còn hỗ cơ thể thải trừ độc tố, thanh lọc.
Một chủ đề được nhiều bạn chú ý đến hiện nay là "rau diếp cá" có tốt cho "gan" không? Câu trả lời cho câu hỏi này là có, bạn có thể ăn rau diếp cá theo các công thức đơn giản và dễ dàng sau đây:

Ăn sống rau diếp cá
Rau diếp cá được nổi tiếng là 1 trong những loại rau có thể ăn sống sau khi đã được rửa thật sạch sẽ. Do đó cách sử dụng rau diếp cá để làm mát gan và giải độc gan đơn giản nhất là ăn sống sau thời điểm rửa sạch rau. Ngoài ra, bạn có thể ăn cùng các món cuốn hoặc chấm với cùng một số loại nước sốt để ăn ngon miệng hơn.
Mặc dù vậy, hàng ngày chỉ nên sử dụng khoảng 20 - 40 gram rau diếp cá, tránh sử dụng quá nhiều dạng khác nhau rau này, bởi sẽ kéo theo tình trạng buồn nôn mửa hoặc lạnh bụng.

Uống nước rau diếp cá
Cách chế biến rau diếp cá thành món nước uống giúp mát gan khá dễ dàng, cụ thể:
  • Trước hết, bạn cần làm sạch rau bằng nước muối trong tầm 3 phút, sau đó nhặt lấy phần lá và vớt ra cho ráo nước.
  • Sau đó, bạn hãy cho rau diếp cá cùng một xíu nước lọc vào máy sinh tố để xay nhuyễn, kế tiếp dùng một chiếc rây để thu được ly nước ép nguyên chất rau diếp cá.
  • Bạn cũng có thể thưởng thức ngay món nước ép ngon lành hoặc thêm đá lạnh hoặc đường tùy vào sở thích.
 
Top