• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Bạn có biết hết những bí mật khi nuôi thú cưng?

Bạn là một người cực kỳ yêu thích vật nuôi, và bạn cũng từng nuôi nhiều loại thú cưng khác nhau. Nhưng bạn có chắc chắn rằng mình đã biết hết những bí mật khi nuôi thú cưng sau đây không?

1. Nhà lớn thì nên nuôi vật nuôi lớn

Không phải chỉ vì những ngôi nhà rộng lớn có đủ không gian cho bạn nuôi một con vật cưng có kích thước tương xứng, mà việc chọn vật nuôi theo kích thước nhà ở còn ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nhà bạn. Theo quan niệm truyền thống, các căn nhà rộng lớn luôn có những khoảng không gian thừa nhất định, ít khi được lui tới nên thường “thiếu dương khí” khiến tổng thể ngôi nhà trở nên tù túng, tối tăm. Vậy nên, nếu sống trong một ngôi nhà quá lớn, bạn nên nuôi những con vật lớn và hiếu động như các loài chó lớn giống pug hoặc chó husky chẳng hạn. Những chú thú cưng này sẽ giúp bạn “tiếp xúc” nhiều hơn với các khoảng không gian trống, tạo thêm sinh khí cho ngôi nhà của bạn.


Nếu nhà rộng bạn nên nuôi các loài vật lớn

2. Nhà nhỏ nên nuôi những loài vật bé và tĩnh lặng

Tương tự như việc nuôi vật nuôi lớn trong nhà rộng, những ngôi nhà nhỏ nên dành thêm không gian cho những loài vật nuôi nhỏ bé và tĩnh lặng. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu nhà bạn nhỏ, sự lưu thông khí trong nhà thường nhanh hơn. Nếu nuôi các loài vật lớn và hiếu động như chó, mèo, các khí này sẽ bị đẩy đi nhanh hơn nữa và các luồng khí tốt sẽ khó được lưu giữ trong nhà. Vậy nên nếu sống trong những ngôi nhà nhỏ, bạn nên chọn nuôi rùa, thỏ hay nhím, như vậy sẽ giúp điều hòa phong thủy trong ngôi nhà của bạn tốt hơn đấy.


Còn nếu nhà nhỏ, bạn nên nuôi những loài vật nhỏ và yên tĩnh

3. Tranh của thú cưng sẽ giúp bạn thu hút vượng khí cho ngôi nhà

Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng điều này lại là sự thật đấy nhé. Theo phòng thủy, nếu chủ nhà lồng tranh của thú cưng vào khung gỗ, treo tranh ở phía bên phải cửa chính (nhìn từ hướng cửa vào nhà) sẽ giúp ngôi nhà vượng Hỏa, đốt cháy những điềm xui trong ngôi nhà, đem lại nhiều may mắn, tài lộc và niềm vui cho gia chủ. Chính vì thế, ngoài việc lựa chọn thú cưng theo diện tích nhà, bạn cũng nên chú ý đến việc treo tranh của thú cưng trong gia đình để cuộc sống thuận lợi hơn bạn nhé!


Treo tranh của thú cưng trên tường giúp nhà bạn vượng khí hơn

4. Vấn đề vệ sinh của thú cưng ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ

Đây chính là một trong những bí mật khi nuôi thú cưng mà không phải ai cũng biết. Theo quan niệm truyền thống, nếu thú cưng dơ bẩn thì chủ nuôi cũng sẽ nghèo theo. Thú cưng và chủ nuôi vốn có mối liên hệ rất chặt chẽ, nếu thú cưng sạch sẽ có nghĩa là chủ nuôi sẽ vượng tướng, còn thú cưng bẩn thì chủ nuôi chịu số bần hàn. Theo phong thủy, thú cưng chính là “bản sao” phản ánh cuộc sống của người nuôi. Nếu như gia chủ chăm sóc cho vật nuôi tốt, giữ cho chúng no ấm sạch sẽ thì cũng như chăm sóc tốt cho cuộc sống của mình. Ngược lại nếu như người chủ lơ là, không để ý đến vấn đề ăn uống vệ sinh của thú cưng thì cũng như để cuộc sống của mình sơ sài thiếu thốn. Nếu bạn để cho thú cưng bẩn thỉu, tiền tài của bạn dễ bị hao hụt, sức khỏe sa sút, ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Nếu nuôi chó, nuôi mèo ở nhà, bạn cần để chúng có chỗ ở, chỗ ăn, chỗ đi vệ sinh tách biệt, bể cá nên được dọn thường xuyên, lồng chim luôn phải khô thoáng, tránh ẩm ướt…


Muốn tài lộc tốt, bạn cần giữ cho thú cưng sạch sẽ

>> Xem thêm: Nếu không muốn gặp rắc rối khi nuôi mèo bạn nên lưu ý những điều sau

5. Thú cưng ảnh hưởng đến tình duyên của bạn

Nghe hơi vô lý nhưng đây lại là bí mật khi nuôi thú cưng ít ai biết. Tương tự như việc thú cưng ảnh hưởng đến tài vận, việc bạn chăm lo cho thú cưng như thế nào cũng ảnh hưởng tới các mối quan hệ của bạn. Nhiều quan điểm cũ đều cho rằng, nếu bạn để cho thú cưng quá gầy còm thì các mối quan hệ của bạn sẽ không tốt, có nguy cơ đổ vỡ cao hơn. Trong khi đó, nếu bạn nuôi chúng quá béo tốt thì cũng không phải là điều hay, vì nếu chó mèo hay thú cưng quá béo thì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đường tình duyên của gia chủ. Đương nhiên, nó cũng rất không tốt cho sức khỏe của thú cưng nhà bạn nữa.


Việc chăm sóc thú cưng cũng ảnh hưởng đến đường tình duyên của bạn

Việc nuôi thú cưng không chỉ đơn giản là điều bạn thích, mà khi nuôi thú cưng bạn cũng vầ chú ý tới rất nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo mọi chuyện thật thuận lợi và dễ dàng cho gia đình và bản thân. Chỉ với một vài lưu ý nho nhỏ, không quá khó thực hiện, bạn đã có thể biến việc nuôi thú cưng trở nên thú vị và ý nghĩa hơn bao giờ hết, thế tại sao lại không thử đúng không nào?

Nguồn tin tức thú cưng : https://chodocu.com/meo/ban-co-biet-het-nhung-bi-mat-khi-nuoi-thu-cung-ar935.htm
 
Top