• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

các anh cho em hỏi chút

memmoi

Member
các anh có ai biết rắn trun ( là 1 loài rắn không độc cực hiền nha ) nó ăn gì không
tại 2 hôm trước bắt được 1 con nhìn thấy cũng đẹp mà không biết nên cho nó ăn gì
 

txh1403

Phá phách member
có phải tên gọi khác là ếch giun không,con này khỏi nuôi,đi bán đi bạn à,cũng hiếm nên bán cũng dc giá lắm đó,phài vài triệu 1 con tùy to hay bé =p~
PS :Nếu ko bán thì hình như mình biết là nó ăn đất bạn à
 

txh1403

Phá phách member
vừa tìm dc,post cho bạn tham khảo luôn :D
Mô tả:
Loài ếch giun có cơ thể hình giun song cỡ lớn hơn. Chúng khác giun ở chỗ: Đầu có mắt như hai chấm đen. Đầu nhỏ hơi dẹp, mõm tương đôí nhọn và có hàm rõ. Lưng ếch giun có màu đỏ xám, bụng nhạt hơn. Phần giữa lưng và bụng có một dải màu trắng đục hay vàng chạy dài từ góc hàm tới góc đuôi. Chiều dài cơ thể ếch giun có thể tới 100mm.
Sinh học:
Loài ếch giun ăn giun đất. Chúng đẻ trứng ở gần chỗ có nước. Số lượng trứng trong một lứa có chừng 20 quả được nối với nhau bằng chất nhày và cá thể cái cuốn lấy để bảo vệ trứng khỏi khô mà người ta thường gọi không đúng là hiện tượng “ấp trứng”.
Nơi sống và sinh thái:
Loài ếch giun thường sống ở những nơi có độ cao có thể lên tới 900 - 1000 như ở dãy Tam Đảo. Chúng sống chui luồn trong đất, hang chúng ở thường gặp ở những nơi đất xốp sâu khoảng từ 20 - 30cm gần ao hồ.
Phân bố:
Việt nam: Thái nguyên (chân núi Tam Đảo), Vĩnh phú (Tam Đảo, độ cao 900m), Kontum (Tân Cảnh), Gia Lai (SơKlang), Đắc Lắc (Yookdon), Tây Ninh (Tây Ninh), Kiên Giang (Hà Tiên), Cà Mau (rừng tràm U Minh).
Thế giới: Ấn Độ: Xirillanca, Thái Lan, Lào, Malaixia, Inđônêxia.
Giá trị:
Ếch giun có giá trị thẩm mỹ và khoa học.
Tình trạng:
Số lượng ít.Mức độ đe doạ: bậc v.
Đề nghị biện pháp bảo vệ:Cấm săn bắt.
 

txh1403

Phá phách member
mình ở quận 7
con rắn trun là con này nè


có ai biết xin chỉ em

ảnh này ở google à bạn,mà bạn k đọc cái mình post à,nó ăn đất mà lại,xem lại ở trên kìa,mà nãy đọc 1 cái là có 2 loại rắn trun nhé,loại ko chân thì hiền và k độc,chứ loại có 4 chân thì cắn 1 phát là đi gặp mạnh bà luôn đấy,bạn nên check lại kỹ con nhà bạn nhé,mà tốt nhất là bạn cho con nhà bạn vào quán nhậu đi.món rắn trun nướng nghe nói ngon và bổ lắm =))
 
Top