• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Các bệnh mà thú cưng của bạn có thể truyền sang bạn (và cách phòng tránh)

antimeno

Member
Điều này hoàn toàn không có nghĩa là từ bỏ những thú cưng mà chúng ta đã có hoặc không nhận nuôi trong tương lai. Đơn giản, các biện pháp vệ sinh cơ bản và quyền sở hữu có trách nhiệm giảm thiểu rủi ro mắc bệnh.
Họ là một thành viên trong nhà. Đôi chân nhỏ của chúng đi lang thang trong nhà của chúng tôi , chúng tôi vuốt ve chúng bất cứ khi nào có thể và một số thậm chí còn ngủ với chúng tôi. Không còn nghi ngờ gì nữa, thú cưng là một phần trong gia đình của nhiều người Chile, mang lại tình yêu thương, tình cảm và thậm chí là lợi ích cho sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.
Tuy nhiên, do không cẩn thận với một số khía cạnh vệ sinh và quyền sở hữu có trách nhiệm , có thể sự tiếp xúc vật lý thường xuyên của chúng ta với chúng có thể truyền bệnh , một số bệnh có khả năng nghiêm trọng và gây tử vong.
Vật nuôi có thể truyền bệnh gì cho chúng ta?
Tổng cộng, có một danh sách 200 bệnh theo khái niệm bệnh lây từ động vật sang người, nghĩa là chúng lây truyền từ động vật sang người. Chúng có thể do vi khuẩn, vi rút hoặc ký sinh trùng gây ra và lây lan qua tiếp xúc trực tiếp hoặc qua thực phẩm, nước hoặc môi trường.
Ngoài ra, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), 6 trong số 10 bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến con người là do động vật lây truyền, bao gồm cả vật nuôi.

Điều này không có nghĩa là, vì bất kỳ lý do gì, từ bỏ những vật nuôi mà chúng ta đã có hoặc muốn nhận nuôi chúng trong tương lai , mà chỉ đơn giản là có các biện pháp vệ sinh cơ bản và quyền sở hữu có trách nhiệm để giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh dại, nhiễm ký sinh trùng, khuẩn salmonella, bệnh toxoplasmosis, trong số khác.
Các biện pháp để tránh bị bệnh từ vật nuôi của chúng tôi
Điều đầu tiên chúng ta nên làm là có cuộc hẹn thường xuyên với bác sĩ thú y . Nói cách khác, đừng chỉ đưa thú cưng của chúng ta đi khi nó không khỏe mà hãy đánh giá thú y ít nhất mỗi năm một lần, nơi chúng sẽ làm các xét nghiệm cơ bản, tẩy giun và ngoài ra, chúng sẽ tận dụng lợi thế của việc lưu giữ hồ sơ tiêm phòng của chúng cho đến nay, mang lại lợi ích cho sức khỏe của họ và của chúng ta.
Ví dụ, bệnh dại là một loại vi-rút có tỷ lệ tử vong gần như 100% và thường lây truyền qua nước bọt, vết liếm, vết cắn hoặc vết cào của động vật bị nhiễm bệnh. Điều này có thể xảy ra với chó và mèo của chúng ta nếu chúng không được tiêm phòng đầy đủ và tiếp xúc với các động vật khác ở nước ngoài.
Sau đó, điều quan trọng là phải giữ vệ sinh trong các hộp đựng nước và thức ăn cho thú cưng, cũng như những nơi dành cho nhu cầu của chúng , chẳng hạn như đi tiểu và ị. Và chính những không gian này có thể trở thành nguồn lây nhiễm vi khuẩn.

Trong trường hợp của mèo, người ta nói rằng Toxoplasma gondii có thể được tìm thấy trong phân của chúng, gây ra bệnh toxoplasmosis. Mặc dù rất hiếm khi bắt gặp thứ này (trên thực tế, có nhiều khả năng mắc phải nó từ thức ăn chưa nấu chín), nhưng trong mọi trường hợp, bạn phải thật sạch sẽ khi thu gom chất thải từ hộp vệ sinh của mèo, giữ vệ sinh đúng cách và rửa tay kỹ.
Chăm sóc không gian bên trong và bên ngoài trong ngôi nhà của chúng ta là chìa khóa để duy trì sức khỏe của chúng ta. Lý tưởng nhất là đảm bảo rằng khu vực phòng tắm của thú cưng cách xa nhà bếp và tủ đựng thức ăn, cũng như làm sạch và khử trùng nếu chúng bị tai nạn ở những nơi khác trong nhà, cũng như để rác.

Đối với môi trường bên ngoài, chúng ta phải hết sức cẩn thận, vì đó là nơi thú cưng của chúng ta có thể tiếp xúc với những người khác mà chúng ta không biết tiền sử sức khỏe và với động vật hoang dã. Vì lý do này, nên nuôi mèo trong nhà, sống cuộc sống trong nhà , trong khi chó phải được tiêm phòng tương ứng để đi dạo bên ngoài.
Cuối cùng, triệt sản thú cưng là một biện pháp hữu ích khác để tránh bệnh tật. Và đó là có những loài thường chiến đấu theo bản năng trong mùa sinh sản của chúng, khiến chúng dễ bị lây nhiễm vi-rút, vi khuẩn, nấm và các tác nhân khác, ngoài việc gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng, còn khiến chúng ta gặp nguy hiểm.

Xem thêm: phòng khám thú y uy tín
 
Top