• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Các bệnh thường gặp ở mèo anh lông ngắn

Bệnh về da ở loài mèo rất đa dạng trong đó có 4 dạng chính là viêm nhiễm da, các bệnh về da có liên quan đến hệ miễn dịch của cơ thể, bệnh về da do tính di truyền hay bệnh bên trong da. Một số biểu hiện thường gặp khi mèo mắc bệnh về da như rụng lông, cơ thể nổi mụn nhọt, trứng cá….

Mèo cảnh là loài động vật nuôi trong nhà gần gũi nhất với con người. Chúng cũng giống như những động vật nuôi khác rất dễ nhiễm bệnh và có thể lay lan cho con người. Để chăm sóc sức khỏe tốt cho chú mèo nhà bạn và cung như chăm sóc cho bản thân mình luôn thì bạn cần quan tâm đến chú mèo nhà mình. Nếu mèo có những biểu hiện mắc một trong các bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn sau đây thì nên đưa nó đến ngay cơ sỡ thú y để được bác sĩ thú y chăm khám sức khỏe.Các bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn :

Bệnh dại – Rabies
Là căn bệnh truyền nhiễm do virus lây lan qua vết cắn của con vật nào đó đã bị nhiễm bệnh. Biểu hiện của bệnh này là mèo sẽ lên cơn sốt và luôn có những trạng thái khác thường như chảy nước dãi, ngáp, đồng tử của mắt giãn ra sức ăn giảm và nó trở nên hung hãn hơn rất nhiều. Khi đến thời kì cuối của căn bệnh này thì chú mèo bắt đầu bị tê liệt dẫn đến tình trạng tử vong
Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp

Bệnh liên quan đến đường hô hấp hay còn gọi là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp ở mèo triệu chứng rất dễ nhận biết như mũi đỏ, mắt đỏ sốt li bì và kém ăn.

Bệnh FP – Feline Panleukopenia
Tên thường gọi theo tiếng việt cho căn bệnh này là bệnh sốt ho ở mèo. Những chú mèo mắc căn bệnh này thường có số lượng tế bào máu giảm mạnh và gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch làm cho cơ thể của chúng bị suy yếu đi và khả năng mắc thêm nhiều căn bệnh khác nữa. Biểu hiện thường thấy nhất là tiêu chảy, bỏ ăn, nôn mửa nặng hơn nữa sẽ lay lan sang cho người. Khi vật nuôi bị bệnh nên cách li chúng tránh tiếp xúc để phòng việc bị cắn rồi lay lan sang.

Bệnh FIV
Tên đầy đủ của căn bệnh này là Feline Imunodeficiency virus hay còn gọi là chứng suy giảm miễn dịch do những con mắc bệnh lay truyền sang. Biểu hiện của bệnh này là xuất hiện các bết viêm nghiễm ngay vùng miệng làm cho vật nuôi kém ăn mắc bệnh hô hấp, mắc bệnh viêm nhiễm mãn tính.

Bệnh FIP
Feline Imfectious Peritonitis hiểu theo nghĩa tiếng việt là chứng viêm phúc mạc căn bệnh này rất nguy hiểm gây ra. Virus gây ra bệnh này nó tồn tại ở hai hình thái một bên là thể ướt một bên là thể khô. Khi bị mắc một trong hai thể này vật nuôi đều có biểu hiện lờ đờ, sốt cao, bị tiêu chảy kèm theo nôn mửa, chán ăn.
Bệnh Chlamydia

Bệnh này rất thường gặp ở mèo chúng gây viêm nhiễm vùng mắt dẫn đến tình trạng viêm kết mạc khiến mèo dễ dàng bị mù. Những biểu hiện thường thấy nhất ở chúng là tình trạng ho, hắt hơi, chảy nước mũi, lười ăn, thở gấp.Bệnh FeLV
Feline Leukemia Virus là tên đầy đủ của căn bệnh bạch cầu này. Tác động đầu tiên khi mèo nhiễm bệnh đó là hệ miễn dịch gặp nhiều biến chứng nguy hiểm là nguy cơ lớn gây ra bệnh ung thư con vật nuôi. Bệnh gây ra do những cơ thể vật nuôi bị bệnh lan truyền đi qua đường ăn uống, phân, nước tiểu hay những chất tiết từ cơ thể mèo mẹ sang mèo con.
Bệnh ký sinh trùng

Bệnh nguy hiểm mà vật nuôi dễ dàng mắc nhất hiện nay. Ký sinh ngoài là những con ve, bọ chét bu bám vào tai và da gây ngứa ngáy tróc da vật nuôi. Ký sinh trùng bên trong như giun sán, giun tóc sống trong ruột của vật nuôi hút các chất dinh dưỡng làm mèo chậm lớn, kém ăn, tiêu chảy cơ thể mất nhiều nước. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời thì khả năng gây tử vong sẽ rất cao.

Căn bệnh tiểu đường
Là bệnh thường gặp dễ nhất ở mèo nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này là do rối loạn nội tiết do quá trình nuôi dưỡng thừa dinh dưỡng và những chú mèo béo phì rất dễ mắc bệnh này. Biểu hiện của những chú mèo cảnh mắc bệnh này là rất phàm ăn.

Bệnh về da ở mèo
Bệnh về da ở loài mèo Anh lông ngắn rất đa dạng trong đó có 4 dạng chính là viêm nhiễm da, các bệnh về da có liên quan đến hệ miễn dịch của cơ thể, bệnh về da do tính di truyền hay bệnh bên trong da. Một số biểu hiện thường gặp khi mèo mắc bệnh về da như rụng lông, cơ thể nổi mụn nhọt, trứng cá….

Cách phòng tránh những bệnh thường gặp ở mèo

Hầu hết các căn bệnh viêm nhiễm được liệt kê bên trên có thể phòng ngừa bằng các tiêm phòng cho chúng đây chính là cách phòng tránh những bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần thực hiện một chế độ vệ sinh ăn uống sao cho thật hợp lý. Không để bát đựng thức ăn chung với những con mèo khác đã bị mắc bệnh. Khi mèo đã mắc bệnh bạn không nên bế nó không âu yếm vuốt ve mà nên mang nó đến bác sỹ thú y để được thăm khám và sử dụng những loại thuốc trị bệnh cần thiết nhất. Hãy cùng đồng hành với meoanhlongngan.site để luôn được cập nhật những thông tin hữu ích để chăm sóc các “hoàng thượng” nhà bạn được tốt hơn nhé!

Nguồn tin tức : http://meoanhlongngan.site/cac-benh-thuong-gap-o-meo-anh-long-ngan
 
Top