• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Cách vệ sinh chó Poodle cưng luôn sạch sẽ, khỏe mạnh

Cách tắm cho chó Poodle
Ở bài viết trước chúng ta đã biết chó Poodle sở hữu một bộ lông dày và xoăn cùng ngoại hình rất đáng yêu. Tuy nhiên, chính lợi thế về ngoại hình này của chúng lại rất dễ khiến cơ thể chú chó Poodle bị bẩn trong lúc vui chơi hay ăn uống. Vì thế, việc vệ sinh cho chúng là thực sự cần thiết, nhất là phải được thực hiện thường xuyên và đúng cách.

Chó Poodle cần được tắm rửa thường xuyên để giữ được bộ lông dày, xoăn đẹp

Tần suất tắm
Về tần suất tắm, vào mùa hè, khí hậu nóng nực bạn cần tắm cho nó 1 tuần 1 lần, còn vào những ngày lạnh giá như miền Bắc mùa này thì bạn chỉ cần tắm 2 tuần 1 lần cho chúng. Bạn cũng phải lưu ý rằng, chó Poodle rất dễ bị cảm lạnh nên cần hạn chế tối đa những yếu tố làm chúng bị cảm, ví dụ nên tắm bằng nước ấm, khi tắm xong phải nhanh chóng sấy khô bộ lông cho chó Poodle.
Cách tắm
Trước tiên bạn cần phải làm sạch bộ lông chú Poodle nhà mình bằng nước sạch bằng cách vừa dội nước vừa xoa lên lông của nó đến khi thấy nước trong mới thôi. Bạn có thể lấy dầu gội đầu hoặc sữa tắm của mình để tắm cho chó Poodle, tuy nhiên cách này không được khuyến cáo, bạn vẫn nên sử dụng bộ sữa tắm, dầu gội chuyên dụng cho chó mèo thì hơn. Lấy một lượng vừa đủ dầu gội đầu hoặc sữa tắm ra lòng bàn tay sau đó thoa đều lên lông chú chó. Sau đó sả sạch lớp bọt bằng nước, nhớ là phải dội sạch lớp bọt của dầu gội hoặc sữa tắm nếu không chó Poodle nhà bạn rất dễ bị các bệnh về da và rụng nhiều lông.

Bạn có thể tắm tiếp cho chó bằng dầu xả, cũng như lượt tắm đầu, việc sả lớp bọt này cũng phải thật sạch bằng nước. Sau khi tắm sau, dùng khăn lau khô nước trên lông chó, nếu là mùa hè thì chỉ cần cho chó ra ngoài phơi nắng là bộ lông tự khô, còn nếu vào mùa đông thì nên sấy khô cho nó bằng máy sấy tóc. Sau khi lớp lông đã khô thì bạn hãy chải lông cho nó, rồi thu lấy lông rụng. Hãy nhớ để chó Poodle nhà bạn khô lông rồi mới chải, bởi nếu chải khi lông nó còn ướt thì số lượng lông rụng sẽ nhiều hơn lúc chải lông nó đã khô. Cuối cùng nếu bạn muốn chó Poodle nhà mình có bộ lông mềm mượt hơn thì hãy thoa cho nó một lớp dầu dừa, lớp dầu dừa này sẽ đảm bảo độ ẩm cho bộ lông chú chó Poodle nhà bạn.

Nên tắm nước ấm cho chó Poodle bất kể vào mùa đông hay mùa hè

Những điều cần chú ý khi tắm cho chó Poodle bị ốm hoặc mệt:
  • Nếu trước khi tắm, chó nhà bạn đang bị ốm hoặc bị mệt thì nên cho nó uống 1 viên thuốc cảm để phòng việc nó bị cảm.
  • Dù là mùa hè thì bạn cũng phải tắm cho chó cưng bằng nước ấm.
  • Cố gắng tắm thật nhanh cho chú Poodle nhà mình.
  • Tắm cho chú Poodle ở nơi kín gió, tránh gió lùa.
  • Sau khi tắm xong bạn cần cho chú Poodle uống một bát sữa ấm để giúp tăng thân nhiệt cho nó.

2. Cách tỉa lông và chải lông cho chó Poodle
Đối với loài chó có bộ lông dày, nhiều và xoăn như chó Poodle thì bạn cần thường xuyên chải lông và tỉa lông cho chúng hơn những loài chó khác.

Tỉa lông cho chó Poodle trưởng thành
Những chú chó Poodle trưởng thành cần được chải lông ít nhất 1 ngày 1 lần. Về cách chải, bạn chải từ trên xuống dưới, từ chân lông đến đuôi lông là được. Về tỉa lông, không cần phải thực hiện quá thường xuyên, chỉ cần 2 tháng 1 lần. Thói quen tỉa lông thường xuyên sẽ giúp bộ lông của chó Poodle nhanh mọc hơn nhưng lưu ý không được tỉa lông quá sát da sẽ khiến chú Poodle mất đi vẻ ngoài đáng yêu.


Không nên tỉa lông cho chó Poddle quá sát chân

Tỉa lông cho chó Poodle dưới 1 năm tuổi
Đối với chú chó Poodle dưới 1 năm tuổi thì tần số chải lông và tỉa lông sẽ nhiều hơn chó Poodle trưởng thành. Trung bình mỗi con chó Poodle dưới 1 năm mỗi tháng cần tia lông 2 lần và một ngày ít nhất phải chải lông 2 lần. Việc thường xuyên chải lông và tỉa lông sẽ giúp bộ lông chú Poodle nhanh dài, xù lên. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang giúp cho chó Poodle nhà mình có một bộ lông đẹp hơn.

Lưu ý: Khi chải lông cho chó Poodle trưởng thành hay chó Poodle dưới 1 năm tuổi bạn đều phải dùng lước có sợi chải mềm. Như vậy, vừa massage cho chó Poodle giúp nó thoải mái, vừa giúp nó đõ rụng lông.

Quá trình chăm sóc lông cho chó Poodle

3. Vệ sinh những bộ phận khác
Ngoài việc tắm rửa, tỉa lông cho chó Poodle thì bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra tai chúng xem có bẩn, có con bọ bám bên trong không. Cũng cần kiểm tra răng miệng chó xem có mùi gì khác thường không và kiểm tra mắt của nó xem có bị đỏ không. Nếu có con bọ thì hãy bắt giúp nó và cũng thường xuyên vệ sinh răng miệng như chải răng cho chó Poodle.

Nếu chó Poodle nhà bạn có nhiều vét thì hãy đưa nó đến trung tâm y tế thú nuôi để tiêm cho nó một mũi chống vét, như vậy bạn sẽ không phải bỏ nhiều thời gian bắt vét cho nó và cũng hạn chế được việc chó Poodle nhà bạn bị kí sinh trùng hút máu.

Bạn nên huấn luyện chó Poodle nhà mình đi vệ sinh đúng nơi. Việc này vừa tạo thói quen sinh hoạt tốt cho chó Poodle nhà bạn, vừa vệ sinh sạch sẽ nơi ở của bạn cũng như ổ của chú Poodle.
Việc vệ sinh sạch sẽ cho chó Poodle nhà bạn không chỉ làm cho chú Poodle vừa sạch sẽ vừa có vẻ ngoài đáng yêu mà nó còn bảo vệ tốt sức khỏe cho chú chó. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm những điều cần thiết cho bạn trong việc chăm sóc chú Poodle nhà mình.

Nguồn tin tức thú cưng : https://chodocu.com/cho/cach-ve-sinh-cho-poodle-cung-luon-sach-se-khoe-manh-ar1011.htm
 
Top