• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

cần bao nhiêu thanh protein giảm cân trong quá trình giảm cân

Nhiều thập kỷ nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng và giảm cân đã khám phá ra một vài thông tin quan trọng về những gì giúp mọi người chiến thắng thành công trong cuộc chiến của chứng tăng cân mất kiểm soát.
Đầu tiên, chúng ta biết rằng mặc dù tập thể dục là quan trọng, nhưng thói quen ăn uống lành mạnh của một người có thể quan trọng hơn đối với việc giảm cân so với số giờ họ dành trong phòng tập thể dục.
Thứ hai, khi nói đến chế độ ăn kiêng, không có cách nào tốt nhất để giảm cân; nhiều chế độ ăn kiêng có thể hoạt động khá tốt miễn là cân bằng tổng lượng calo.
Thứ ba, protein trong chế độ ăn uống là một trong những “đòn bẩy” quan trọng trong chế độ ăn kiêng làm tăng khả năng giảm cân của một người nào đó..
Bài viết này cùng các sản phẩm dinh dưỡng của chúng tôi – sẽ cung cấp cho bạn những chiến lược thông minh để giảm cân an toàn và hiệu quả.
Protein là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng có liên quan đến gần như tất cả các chức năng và quá trình của cơ thể. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe và là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cuộc sống lành mạnh. Các nguyên tố carbon, hydro, oxy và nitơ kết hợp với nhau để tạo thành các axit amin, thành phần cấu tạo của protein. Protein và axit amin chủ yếu được sử dụng để tạo ra các mô cơ thể, hình thành các enzym và chất vận chuyển tế bào, duy trì sự cân bằng chất lỏng và hơn thế nữa.
ĂN BAO NHIÊU THANH PROTEIN MỖI NGÀY ĐỂ GIẢM CÂN?

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy đặt mục tiêu cung cấp lượng protein hàng ngày từ 1,6 đến 2,2 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể (0,73 và 1 gam mỗi pound). Các vận động viên và những người tập thể dục nặng nên tiêu thụ 2,2-3,4 gam protein mỗi kg (1-1,5 gam mỗi pound) nếu muốn giảm cân.
Khuyến nghị thực tế cho mọi người là nếu bạn có tỷ lệ mỡ cơ thể trên 25-30% thì sẽ hợp lý hơn nếu bạn căn cứ vào các khuyến nghị về protein thay vì trọng lượng mục tiêu của bạn.
LỢI ÍCH CỦA THANH PROTEIN TRONG VIỆC GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Protein thực phẩm có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn kiêng nhằm mục đích giảm cân. Mặc dù có nhiều lợi ích đối với protein trong chế độ ăn uống, nhưng có 4 lĩnh vực chính có ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm cân:
Cảm giác no Khối lượng nạc.
Hiệu ứng nhiệt của thực phẩm.
Lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể.
Hãy để chúng tôi đi sâu hơn vào từng chủ đề này.
Một trong những điều lớn nhất cản trở việc giảm cân là cảm giác đói.
Mọi người ít có khả năng gắn bó với chế độ dinh dưỡng hoặc chế độ ăn kiêng nếu họ cảm thấy đói ở mức độ cao. Protein là chất gây no nhất trong tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng.
Một số dòng nghiên cứu khác nhau đều chỉ ra cùng một điều: lượng protein cao hơn có xu hướng mang lại cảm giác no và ít đói hơn .
Ví dụ, trong một nghiên cứu, đồ ăn nhẹ giàu protein cho phép mọi người ăn lâu hơn giữa các bữa ăn và cũng khiến họ ăn ít hơn vào các bữa ăn tiếp theo.
Một nghiên cứu khác cho thấy rằng bao gồm protein vào một cốc nước làm giảm cảm giác đói so với chỉ uống nước.
Tùy thuộc vào nguồn protein, dường như có sự khác biệt nhỏ về lượng chính xác cảm giác no mà protein cung cấp, không có sự thống nhất về mức tối ưu của lượng protein hàng ngày trong chế độ ăn uống của một người liên quan đến việc duy trì cảm giác no.
Tuy nhiên, khoảng 1,8 – 2,9 gam protein mỗi kg hàng ngày (hoặc 0,82-1,32 gam protein mỗi pound) dường như mang lại lợi ích đáng kể về cảm giác no.
 
Top