• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Cắt đuôi chó ở đâu ?

Like_PQ

Member
Tôi có nuôi 1 em phốc khoảng hơn 3 tháng tuổi - Nay tôi muốn cắt đuôi cho em nó , mong các bạn giới thiệu giúp chỗ nào cắt đuôi chó thẩm mỹ , đẹp và tránh bị nhiễm trùng . Xin thành thật cảm ơn các bạn .
Tôi cũng xin nói qua về trường hợp của tôi . Trước đây , tôi có nuôi 1 em dash , vì chó của tôi bị viêm da , sau khi mang em nó đi điều trị ở chi cục thú y ..đuong Lý Chính Thắng Q3 HCMC , qua thời gian 10 ngày , bện tình không thuyên giảm và lại bị lở loét chóp đuôi , rụng lông , chảy nước vàng .. Khi diều trị tiếp đợt 2 , cũng qua 1 tuần lễ . BS Thú y ở đó có đề nghị với tôi nên cắt phần đuôi bị nhiễm trùng ( khỏang 1/3 ) . Thật sự tôi cũng xót xa với vết thương của em nó , và cũng không muốn cắt đuôi của nó . các bạn thử nghĩ xem ..giống dashund với cái đuôi bị cắt cụt như Phốc , Doberman . rott thì sẽ nhìn thấy xấu biết chừng nào . Nhưng theo lời của vị BS thú y ..nếu không cắt bỏ đuôi phần đuôi bị nhiễm trùng , e rằng khó chữa lành bệnh . Vi thế tôi đành phải chấp nhận . Khi tôi đã đóng tiền đầy đủ ( 265.000 đồng ) và đưa chó của tôi vào phòng phẫu thuật . Tôi đã lưu ý vị BS làm phẫu thuật nhiều lần .." Chỉ cắt phần đuôi bị lở loét khoảng 1/3 thôi nhé , không đươc cắt sát " .
Vị BS.( Đàn ông ) gật đầu và nói rằng ..." yên tâm , tôi sẽ cắt phần bị lở loét và làm đẹp cho nó " . Sau khi tiêm thuốc gây mê , tôi bị mời ra khỏi phòng phẫu thuật , chờ đợi...
Sau hơn 30 phút tôi được gọi vào nhận lại chó . Khi vào phòng phẫu thuật , tôi tá hoả ..và đau xót vô cùng khi thấy em cún nhà mình , bi cắt phăng mất cả cái đuôi , nhìn vết cắt và đường chỉ khâu vết thương , tôi cứ nghĩ như là đuôi cún nhà mình bị tên đồ tể " chặt " phăng ..vì nhìn thấy cả phần thịt ở giữa với đường chỉ khâu hời hợt , chỉ còn chừa lại khoảng 3cm . Ấm ức trong lòng , nhưng biết làm sao bây giờ ??? có bắt đền nó thì cũng không thể nào nối lại đuôi cho cún của mình được . Tuy nhiên , tôi cũng phàn nàn .. Tại sao anh lai cắt sát như thế , anh không làm theo yêu cầu của tôi , cũng như anh đã nói với tôi chỉ cắt bỏ phần đuoi bị lở loét thôi ..
Qua sự việc này , tôi thiết nghĩ ..Họ không làm theo đúng trách nhiệm và lương tâm . và có phải chăng những thú cưng đưa vào đây chữa trị , được xem như là những con vật thí nghiệm ? Mặc dù chủ vật nuôi vẫn luôn luôn làm hết trách nhiêm : Đó là trách nhiệm thanh toán chi phí đầy đủ , có thể nói là đắt hơn một số phòng mạch thú y tư nhân ở ngoài .
Vì tình thương dành cho con vật mà mình đã nuôi từ lúc còn bé , và nó cũng là một phần cuộc sống của mình ..Nên tôi cũng phải chịu cắn răng , đau xót với cái đuôi của nó đã bị kẻ vô tâm " chặt phăng " mất.
Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho chúng ta , là nhưng người yêu thú cưng , cần chú ý , để tránh tình trạng Tiền Mất Tật Mang .
Từ khi xảy ra việc này , tôi hoàn toàn mất tin tưởng Chi Cục Thú Y - Đường Lý Chính Thắng . Vì vậy lần này , tôi mong các bạn chỉ giúp cho tôi nơi nào có uy tín , có lương tâm và kinh nghiệm trong việc điều trị hay phẫu thuật cho thú cưng . Thành thật cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết này của tôi .
 
Top