• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Colorado Desert Shovel-nosed Snake

Tarantula1998

YTC Developer
_ Tên tiếng anh: Colorado Desert Shovel-nosed Snake.
_ Tên khoa học: Chionactis occipitalis annulata.
_ Kích thước: Max size chỉ đạt khoảng 25-43cm.
_ Độc tính: Vô hại đối với người.
_ Xuất xứ: Loài này phân bố rộng khắp sa mạc Colorado và Mojave, đông nam California, phía nam Baja California, Bắc Sonora, Mexico và phía Đông -> Tây Nam Arizona... Chúng thường được tìm thấy ở các khu vực khô, thường trong các bụi cỏ, tảng đá và dưới cát.

_ Mô tả: Loài rắn này trông có vẻ giống loài Coral Snake cực độc nhưng ngược lại, nó hoàn toàn vô hại đối với người. Colorado Shovel-nosed Snake có bộ vảy lán mịn, sáng bóng, màu nền thường là màu kem hoặc vàng với những sọc ngang có màu đen lẫn cam xen kẽ nhau. Loài này có phần đầu dẹp, dài trông khá giống những loài Sand Boa.
_ Hoạt động: Shovel-nosed Snake là một loài rắn hoạt động về đêm, ban ngày chúng thường nằm dưới lớp cát hoặc trong bụi cây để nghỉ ngơi, rất hiếm khi thấy chúng hạot động vào ban ngày.
_ Thức ăn: Chế độ ăn của loài rắn nhỏ này thường là các loài côn trùng và động vật thân đốt như nhện, bò cạp, rết và ấu trùng sâu bướm, được tìm thấy trong quá trình đào hang.
_ Sinh sản: Loài này đẻ trứng vào mùa Xuân, mỗi lần con cái đẻ khoảng 2-4 quả. Trứng thường được đặt trong cát hoặc trong hang của các loài động vật khác.
_ Hai phân loài khác:
* Sonoran Shovel-nosed Snake ( Chionactis palarostris organica ):

* Mohave Shovel-nosed Snake ( Chionactis occipitalis occipitalis ):
 
Top