• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Giúp em chó con bị bệnh, BSTY chuẩn đoán Viêm phổi ruột

Kyn Tricker

New Member
Chó của em là chó phú quốc lai (có lẽ là vậy, em không rành lắm, có xoáy lưng từ vai xuống 2 chân sau, trán lúc chó thè lưỡi và quịt tai lại thì hơi nhăn, còn lại đặc điểm giống chó ta, chó cái, màu vàng, 2kg, e k rõ là được bao nhiêu tuổi, mua ở LHP về cách đây gần 2 tuần)
Chó của em khi mua về 2, 3 ngày chưa có gì, lúc xem chó em không tìm hiểu kỹ trước khi đi, mà thấy dễ thương nên mua, lúc đó nó hiếu động và lanh lắm, đang nằm như ngủ, đập cửa chuồng ẵm ra là chạy vẫy đuôi, người bán cho ăn loại cơm mà sệt, gần như cháo, chó cũng chịu ăn. Nhưng về nhà thì em cho nó ăn cơm đàng hoàng, k phải cơm nguội, cho ăn với chút thịt (chưa chuẩn bị nên mình có gì cho nó ăn nấy =='), về nhà tầm 1 ngày thì k thấy nó hiếu động lanh lẹ nữa, chắc là lạ nhà, nhưng mấy hôm sau quen nhà rồi đi lăng quăng trong nhà nhưng vẫn không còn hiếu động. Em bấy giờ mới lên mạng tìm hiểu cả đêm, nghe một vài người nói là đa số chó ở LHP được người bán cho ăn/chích Doppin ??? Tầm 1 ngày hiếu động, khỏe và ăn khỏe, nhưng sau đó thì lừ đừ trở lại, nhằm che dấu bệnh tật, lừa người mua. Cái này em cũng không rõ.
Sau khi mua về 4 ngày, chiều đi học về thấy chó hơi đừ, từ khi mua về chó đi ngoài có giun lãi, mấy lần đi ngoài đầu có 4, 5 con, sau đó cỡ 2, 3 con dài. Tối đó có biểu hiện nghẹt mũi khó thở giống như người ngủ quạt hướng vào mặt. Nước mũi chảy ra, k nhiều lắm, nước trong. Nhưng chó hít và thở mạnh, hít vào thì phần bụng thóp lại mạnh, thở ra thì bụng gồng cứng. Mỗi lần hít/thở như vậy liên tục cả chục lần, rồi hít thở bình thường. Hay thở mạnh ra, cố sức thở mạnh như bị nghẹt mũi, liên tiếp gần chục lần, rồi há to miệng ra cong lưỡi cố gắng khạc ra chắc là khạc nước đàm nước mũi chảy xuống miệng, nhưng khạc không ra, chỉ thấy ra 1 vài hạt nước trong trong nhỏ trên nền. Em nghĩ là chắc lạnh nghẹt mũi. Hôm sau đi khám bác sĩ, bác sĩ ở trên đường Phạm Ngũ Lão, Gò Vấp, bác sĩ nữ, đứng tuổi. Bác ấy bảo phải chích thuốc trị bệnh, em hỏi bệnh gì thì bác sĩ bảo bệnh có sẵn từ khi mua về, mà không nói rõ cụ thể, cũng như chích sau lấy tiền chứ không kê toa là chích loại thuốc gì, chỉ dặn là nếu không hết hôm sau chích nữa. Hôm sau em ra thì bác ấy chích chắc cũng như vậy, kèm một mũi sổ giun. Sang ngày hôm sau không thuyên giảm, em mang đến Trạm Thú y trên đường Lê Đức Thọ, gần chợ An Nhơn, Gò Vấp khám, nghe nói ở đó có bác sĩ mát tay. Bác sĩ kiểm tra thân nhiệt chó con, cân và nghe kể tình trạng, chuẩn đoán là bị Viêm phổi - ruột. Chích toa thuốc như sau: (Mấy toa đầu em bị thất lạc, chắc cũng tương tự như toa sau này. Sau khi chích chỗ trạm thú y này, em chích đều mỗi ngày 1 lần thì thấy chó con đã thuyên giảm, còn 5 6 phần trên 10. Nước mũi có ra màu xanh lá nhạt tí... T7 tuần trước vì em bận việc trễ giờ hành chính, nên mang lên Trang Trại Nhỏ ở Nguyễn Thái Sơn, bác sĩ ở đó bảo toa này có thuốc gì đó mà bác sĩ kia chích tới 1C... 1C dành cho chó 10kg, chứ con này 2kg chích vậy... Chắc là bác sĩ bên trạm thú y chích sợ bị Care nên chích cho trị dứt bệnh. Nên đã giảm liều thuốc này xuống, chưa được 0,5C - Em nghĩ là thuốc Cessnaria) - Hôm sau, Chủ nhật em lại bận không chích giờ hành chính, mà bác sĩ bên TTN cũng không làm việc, nên em không chính, chó của em đã bị nặng lại, cỡ 7 8 phần trên 10) Sang thứ 2 em chích lại như thường, từ thứ 2 đến thứ 5 rồi, chó em hay bị ra nước mũi màu vàng, khi khô thấy nó có mất hạt nhỏ màu vàng bám trên phần dưới mũi, ho khạc thì nghe khàn khàn. Đây là toa chích 3 ngày gần đây nhất, mỗi ngày bác sĩ chích 1 lần, 3 mũi.
- Ngày 15, 16:
Analgine L/l: 1,00
BioDexa 100ml L/l: 1,00
Cessnaria L/l: 0,20
Euca L/l: 1,00
Lesthionine C100ml L/l: 3,00
- Ngày 17 (Vì em ý kiến bác sĩ xem lại toa, sáng ngủ dậy thấy tay của em đầy gần chục bãi nhỏ, sệt màu vàng, chắc là nước mũi của chó nó khạc ra, vì tối em để nó nằm gần em, gác đầu trên tay em, sáng thấy chó nhà em có vẻ thóp bụng khổ sợ và thở ra mạnh vậy, nhiều lần vậy sẽ rất mệt, tội quá nên bác sĩ đã chỉnh sửa 1 ít ở toa hôm nay)
Analgine 1,00 - L/l: 1,00
BioBromhexine 50ml 2,00 - L/l: 1,00
BioDexa 100ml 1,00 L/l: 1,00
Lesthionine C100ml 3,00 L/l: 3,00
Linco Spectin 1,00 L/l: 0,40
Chó cũng đã giảm, bệnh còn 6 phần 10. Hôm 17, hôm qua, bác sĩ có cho nửa viên thuốc, sổ giun. Nhét vào miệng chó bắt ăn.
Biểu hiện của chó từ khi phát bệnh nữa là người nóng, bụng nóng và trán cũng nóng, khi bác sĩ khám nhiệt độ thì tầm 39,7 độn 40 độ, mấy ngày đầu thì tầm 38 độ hơn. Hít/thở mạnh như miêu tả ở trên, cố gắng khạc ra, hình như có ho (Em không chắc vì không phân biệt được thở mạnh ra ở chó và nó ho như thế nào @@). Chó ăn uống bình thường, e cho ăn hơi lỡ buổi tí, tại bận việc. Phân đi ngoài ban đầu thì hơi sệt và giun sán nhiều, mùi hôi khó ngửi, màu vàng, sau đó đậm và sệt dần, có hôm màu xanh đen, thành hình nhưng sệt. À, chó em khi mua về bụng rất to, khác thường, giống bụng phệ vậy, hơi căng cũng cứng. Nghe bác sĩ nói là bụng bệnh, giun sán, phải sổ vài lần mới hết... Sau khi đi ngoài nhiều lần ra giun thì bụng có vẻ đỡ hơn chút xíu, nhưng vẫn phệ và còn bự. Lưỡi màu hơi nhạt không biết có bị sao không :( Dưới lưỡi có mấy đốm đen. Ban đầu về liếm liếm và cũng hay quây quần bên mình. Nhưng mấy ngày bệnh thì có vẻ mệt và không hay liếm nữa. Có vẻ sợ sệt, đi về nó vẫn đi ra vẫy đuôi. Bác sĩ bảo bệnh phải giữ ấm mặc áo và tránh gió quạt. Có mấy hôm em nóng quá, xích nó lại 1 chỗ và bật quạt, nó vẫn cố sát cái quạt nằm. Lúc mà thả ra thì cứ chạy tới chỗ quạt, em tắt chuyển qua chỗ khác nó dậy và cứ lại chỗ gió mát mà nằm. Mấy hôm nay tiệt gió của nó luôn, xích hẳn lại, tránh quạt cho nó, mặc áo thì có vẻ đỡ, đêm khuya thấy nó có vẻ đỡ hít/thở mạnh nghẹt mũi như vậy. Có vài đêm chó con nóng quá hay nghet mũi thở không được, lè lưỡi ra há miệng ngủ ^^ Thỉnh thoảng thở phì mạnh 1 cái chảy nước mũi ra, màu hơi đục, không xác định rõ vàng hay xanh @@ , chắc là hỉ mũi ra cho dễ thở :D

Tình hình của chó con nhà em là như vậy, giờ chích cũng 7,8 ngày rồi, từ khi nó bệnh vậy. Mấy ngày bệnh em cứ thức suốt đêm theo dõi bệnh tình của nó, cũng như chuẩn bị dọn dẹp mỗi khi nó bậy bạ @@ Ban ngày nó ít bị hơn, ban đêm lạnh trời nó hay bị nhất. Mỗi lần chích là 30k... Bác sĩ dặn chích mỗi ngày, liên tục đến khi khỏe hết hẳn. Em đang là học sinh nhưng muốn nuôi chó cho có bạn vui, kinh tế hạn hẹp, bác sĩ bảo con này bệnh và chích, còn tốn tiền dài dài... Em nuôi nó ở trong phòng, xích lại cũng trong phòng, không có vườn sân, mấy hôm nay mua về bị bệnh, không có dẫn nó đi bộ, chỉ thỉnh thoảng đi ăn tối thì mang nó theo cho nó hóng chút gió ngoài đường đỡ bịt bùng trong phòng thôi. Em đăng lên đây mong nhờ anh chị, chú bác, những người có kinh nghiệm điều trị và chữa bệnh, giúp đỡ tư vấn chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh cho chó con nhà em, cho e toa thuốc trị nhanh dứt bệnh hoặc là địa chỉ bác sĩ thú y tốt có thể chữa bệnh này được.
Hình cụ thể của chó con đây. Chắc nó cỡ 2 tháng tuổi @@ Bên dưới có clip mà nãy em chụp hình nó lại lên cơn bệnh, em quay lại luôn cho mọi người dễ hiểu qua miêu tả.
Em chụp hơi bị rung nên hơi mờ.
Clip (Tình trạng là chó con có ho, và khàn khàn)
http://youtu.be/ydRNy_RUDpE

Em xin chân thành cảm ơn.
Lần đầu tham gia Diễn đàn Việt dog, em không biết post bài nơi nào, nếu sai box nhờ anh chị Admin và Mod chuyển bài giùm em. Em cảm ơn ạ. Em viết dài dòng và nêu rõ mọi thứ, không chỉnh sửa nên khó đọc và rối, mong mọi người đọc và giúp em.
 

small_dragon

Administrator
Staff member
Administrator
Dính mấy bệnh này là phải trích thuốc dài dài rùi.
Nên hỏi bác sĩ để dc tư vấn chế độ ăn phù hợp
chú ý, chó đi vệ sinh xong thì phải cọ rửa sạch sẽ.
Lần sau mua cún thì nên tìm hiểu đã nhé. Mất tiền mua cún, nhiều khi mất cả tiền chữa bệnh, và rùi cũng mất.... cún
chúc cún bạn sớm khỏe mạnh
 

Kyn Tricker

New Member
Mình đang cố gắng chích thuốc mỗi ngày cho cún theo bác sĩ. Đúng là khi mua không có tìm hiểu gì hết, nhưng lần đầu mua cún xem như đóng tiền học phí vậy :( Bây giờ thì thấy cún sổ mũi liên tục, thở ra mà thấy nước mũi đọng trong mũi cứ muốn ứa ra, hỉ mạnh là chảy ra. Nước mũi như hình trên (Vừa chụp khi nãy), màu xanh lá nhạt đục. Có nghe vài cách, như nước + nước cốt tỏi = nhỏ vào mũi cho thông mũi, cho uống thuốc đặc hiệu viêm phổi, ho ở người liều lượng gấp rưỡi so với thuốc dành cho người có số Kg = cún... Nhưng chưa thử và k dám chắc kết quả :( K bk dùng những cách đó có sao k ạ ? Có hiệu quả k nữa ?
 

small_dragon

Administrator
Staff member
Administrator
Mình thì k khuyến khích dùng thuốc của người cho cún. Bản thân mình cũng vậy, luôn mua thuốc cho cún. Kể cả men tiêu hóa mình cũng chỉ dùng loại của cún. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi dùng thuốc KHÔNG THEO CHỈ DẤN CỦA BS.
 

Kyn Tricker

New Member
Vừa chiều nay mình chích cho cún. Toa thuốc chích có thay đổi như sau:
 1. Analgine 1,00 L/l: 1,00
 2. BioBromhexine 50ml 2,00 L/l: 1,00
 3. BioDexa 100ml 1,00 L/l: 1,00
 4. LesthionineC100 3,00 L/l: 3,00
 5. LincoSpectin 1,00 L/l: 0,40
 6. Bác sĩ kèm 1 bịch thuốc bột Acetylcystein 200mg, dặn pha hơi sệt bơm cho cún uống sau khi ăn, ngày 2 lần.
 7. Bác sĩ bảo mua chai xịt xisat xịt vào mũi cho cún thông dễ thở. (Nước mũi đục như trên hình, xịt 1 lần thấy ra ít hơn, chỉ hơi ướt mũi và trong
 

pet_bont

Bác Sĩ Thú Cưng
Kyn Tricker said:
Chó của em là chó phú quốc lai (có lẽ là vậy, em không rành lắm, có xoáy lưng từ vai xuống 2 chân sau, trán lúc chó thè lưỡi và quịt tai lại thì hơi nhăn, còn lại đặc điểm giống chó ta, chó cái, màu vàng, 2kg, e k rõ là được bao nhiêu tuổi, mua ở LHP về cách đây gần 2 tuần)
Chó của em khi mua về 2, 3 ngày chưa có gì, lúc xem chó em không tìm hiểu kỹ trước khi đi, mà thấy dễ thương nên mua, lúc đó nó hiếu động và lanh lắm, đang nằm như ngủ, đập cửa chuồng ẵm ra là chạy vẫy đuôi, người bán cho ăn loại cơm mà sệt, gần như cháo, chó cũng chịu ăn. Nhưng về nhà thì em cho nó ăn cơm đàng hoàng, k phải cơm nguội, cho ăn với chút thịt (chưa chuẩn bị nên mình có gì cho nó ăn nấy =='), về nhà tầm 1 ngày thì k thấy nó hiếu động lanh lẹ nữa, chắc là lạ nhà, nhưng mấy hôm sau quen nhà rồi đi lăng quăng trong nhà nhưng vẫn không còn hiếu động. Em bấy giờ mới lên mạng tìm hiểu cả đêm, nghe một vài người nói là đa số chó ở LHP được người bán cho ăn/chích Doppin ??? Tầm 1 ngày hiếu động, khỏe và ăn khỏe, nhưng sau đó thì lừ đừ trở lại, nhằm che dấu bệnh tật, lừa người mua. Cái này em cũng không rõ.
Sau khi mua về 4 ngày, chiều đi học về thấy chó hơi đừ, từ khi mua về chó đi ngoài có giun lãi, mấy lần đi ngoài đầu có 4, 5 con, sau đó cỡ 2, 3 con dài. Tối đó có biểu hiện nghẹt mũi khó thở giống như người ngủ quạt hướng vào mặt. Nước mũi chảy ra, k nhiều lắm, nước trong. Nhưng chó hít và thở mạnh, hít vào thì phần bụng thóp lại mạnh, thở ra thì bụng gồng cứng. Mỗi lần hít/thở như vậy liên tục cả chục lần, rồi hít thở bình thường. Hay thở mạnh ra, cố sức thở mạnh như bị nghẹt mũi, liên tiếp gần chục lần, rồi há to miệng ra cong lưỡi cố gắng khạc ra chắc là khạc nước đàm nước mũi chảy xuống miệng, nhưng khạc không ra, chỉ thấy ra 1 vài hạt nước trong trong nhỏ trên nền. Em nghĩ là chắc lạnh nghẹt mũi. Hôm sau đi khám bác sĩ, bác sĩ ở trên đường Phạm Ngũ Lão, Gò Vấp, bác sĩ nữ, đứng tuổi. Bác ấy bảo phải chích thuốc trị bệnh, em hỏi bệnh gì thì bác sĩ bảo bệnh có sẵn từ khi mua về, mà không nói rõ cụ thể, cũng như chích sau lấy tiền chứ không kê toa là chích loại thuốc gì, chỉ dặn là nếu không hết hôm sau chích nữa. Hôm sau em ra thì bác ấy chích chắc cũng như vậy, kèm một mũi sổ giun. Sang ngày hôm sau không thuyên giảm, em mang đến Trạm Thú y trên đường Lê Đức Thọ, gần chợ An Nhơn, Gò Vấp khám, nghe nói ở đó có bác sĩ mát tay. Bác sĩ kiểm tra thân nhiệt chó con, cân và nghe kể tình trạng, chuẩn đoán là bị Viêm phổi - ruột. Chích toa thuốc như sau: (Mấy toa đầu em bị thất lạc, chắc cũng tương tự như toa sau này. Sau khi chích chỗ trạm thú y này, em chích đều mỗi ngày 1 lần thì thấy chó con đã thuyên giảm, còn 5 6 phần trên 10. Nước mũi có ra màu xanh lá nhạt tí... T7 tuần trước vì em bận việc trễ giờ hành chính, nên mang lên Trang Trại Nhỏ ở Nguyễn Thái Sơn, bác sĩ ở đó bảo toa này có thuốc gì đó mà bác sĩ kia chích tới 1C... 1C dành cho chó 10kg, chứ con này 2kg chích vậy... Chắc là bác sĩ bên trạm thú y chích sợ bị Care nên chích cho trị dứt bệnh. Nên đã giảm liều thuốc này xuống, chưa được 0,5C - Em nghĩ là thuốc Cessnaria) - Hôm sau, Chủ nhật em lại bận không chích giờ hành chính, mà bác sĩ bên TTN cũng không làm việc, nên em không chính, chó của em đã bị nặng lại, cỡ 7 8 phần trên 10) Sang thứ 2 em chích lại như thường, từ thứ 2 đến thứ 5 rồi, chó em hay bị ra nước mũi màu vàng, khi khô thấy nó có mất hạt nhỏ màu vàng bám trên phần dưới mũi, ho khạc thì nghe khàn khàn. Đây là toa chích 3 ngày gần đây nhất, mỗi ngày bác sĩ chích 1 lần, 3 mũi.
- Ngày 15, 16:
Analgine L/l: 1,00
BioDexa 100ml L/l: 1,00
Cessnaria L/l: 0,20
Euca L/l: 1,00
Lesthionine C100ml L/l: 3,00
- Ngày 17 (Vì em ý kiến bác sĩ xem lại toa, sáng ngủ dậy thấy tay của em đầy gần chục bãi nhỏ, sệt màu vàng, chắc là nước mũi của chó nó khạc ra, vì tối em để nó nằm gần em, gác đầu trên tay em, sáng thấy chó nhà em có vẻ thóp bụng khổ sợ và thở ra mạnh vậy, nhiều lần vậy sẽ rất mệt, tội quá nên bác sĩ đã chỉnh sửa 1 ít ở toa hôm nay)
Analgine 1,00 - L/l: 1,00
BioBromhexine 50ml 2,00 - L/l: 1,00
BioDexa 100ml 1,00 L/l: 1,00
Lesthionine C100ml 3,00 L/l: 3,00
Linco Spectin 1,00 L/l: 0,40
Chó cũng đã giảm, bệnh còn 6 phần 10. Hôm 17, hôm qua, bác sĩ có cho nửa viên thuốc, sổ giun. Nhét vào miệng chó bắt ăn.
Biểu hiện của chó từ khi phát bệnh nữa là người nóng, bụng nóng và trán cũng nóng, khi bác sĩ khám nhiệt độ thì tầm 39,7 độn 40 độ, mấy ngày đầu thì tầm 38 độ hơn. Hít/thở mạnh như miêu tả ở trên, cố gắng khạc ra, hình như có ho (Em không chắc vì không phân biệt được thở mạnh ra ở chó và nó ho như thế nào @@). Chó ăn uống bình thường, e cho ăn hơi lỡ buổi tí, tại bận việc. Phân đi ngoài ban đầu thì hơi sệt và giun sán nhiều, mùi hôi khó ngửi, màu vàng, sau đó đậm và sệt dần, có hôm màu xanh đen, thành hình nhưng sệt. À, chó em khi mua về bụng rất to, khác thường, giống bụng phệ vậy, hơi căng cũng cứng. Nghe bác sĩ nói là bụng bệnh, giun sán, phải sổ vài lần mới hết... Sau khi đi ngoài nhiều lần ra giun thì bụng có vẻ đỡ hơn chút xíu, nhưng vẫn phệ và còn bự. Lưỡi màu hơi nhạt không biết có bị sao không :( Dưới lưỡi có mấy đốm đen. Ban đầu về liếm liếm và cũng hay quây quần bên mình. Nhưng mấy ngày bệnh thì có vẻ mệt và không hay liếm nữa. Có vẻ sợ sệt, đi về nó vẫn đi ra vẫy đuôi. Bác sĩ bảo bệnh phải giữ ấm mặc áo và tránh gió quạt. Có mấy hôm em nóng quá, xích nó lại 1 chỗ và bật quạt, nó vẫn cố sát cái quạt nằm. Lúc mà thả ra thì cứ chạy tới chỗ quạt, em tắt chuyển qua chỗ khác nó dậy và cứ lại chỗ gió mát mà nằm. Mấy hôm nay tiệt gió của nó luôn, xích hẳn lại, tránh quạt cho nó, mặc áo thì có vẻ đỡ, đêm khuya thấy nó có vẻ đỡ hít/thở mạnh nghẹt mũi như vậy. Có vài đêm chó con nóng quá hay nghet mũi thở không được, lè lưỡi ra há miệng ngủ ^^ Thỉnh thoảng thở phì mạnh 1 cái chảy nước mũi ra, màu hơi đục, không xác định rõ vàng hay xanh @@ , chắc là hỉ mũi ra cho dễ thở :D

Tình hình của chó con nhà em là như vậy, giờ chích cũng 7,8 ngày rồi, từ khi nó bệnh vậy. Mấy ngày bệnh em cứ thức suốt đêm theo dõi bệnh tình của nó, cũng như chuẩn bị dọn dẹp mỗi khi nó bậy bạ @@ Ban ngày nó ít bị hơn, ban đêm lạnh trời nó hay bị nhất. Mỗi lần chích là 30k... Bác sĩ dặn chích mỗi ngày, liên tục đến khi khỏe hết hẳn. Em đang là học sinh nhưng muốn nuôi chó cho có bạn vui, kinh tế hạn hẹp, bác sĩ bảo con này bệnh và chích, còn tốn tiền dài dài... Em nuôi nó ở trong phòng, xích lại cũng trong phòng, không có vườn sân, mấy hôm nay mua về bị bệnh, không có dẫn nó đi bộ, chỉ thỉnh thoảng đi ăn tối thì mang nó theo cho nó hóng chút gió ngoài đường đỡ bịt bùng trong phòng thôi. Em đăng lên đây mong nhờ anh chị, chú bác, những người có kinh nghiệm điều trị và chữa bệnh, giúp đỡ tư vấn chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh cho chó con nhà em, cho e toa thuốc trị nhanh dứt bệnh hoặc là địa chỉ bác sĩ thú y tốt có thể chữa bệnh này được.
Hình cụ thể của chó con đây. Chắc nó cỡ 2 tháng tuổi @@ Bên dưới có clip mà nãy em chụp hình nó lại lên cơn bệnh, em quay lại luôn cho mọi người dễ hiểu qua miêu tả.
Em chụp hơi bị rung nên hơi mờ.
Clip (Tình trạng là chó con có ho, và khàn khàn)
http://youtu.be/ydRNy_RUDpE

Em xin chân thành cảm ơn.
Lần đầu tham gia Diễn đàn Việt dog, em không biết post bài nơi nào, nếu sai box nhờ anh chị Admin và Mod chuyển bài giùm em. Em cảm ơn ạ. Em viết dài dòng và nêu rõ mọi thứ, không chỉnh sửa nên khó đọc và rối, mong mọi người đọc và giúp em.
e call cho a nhe' .
 

pet_bont

Bác Sĩ Thú Cưng
Kyn Tricker said:
Vừa chiều nay mình chích cho cún. Toa thuốc chích có thay đổi như sau:
 1. Analgine 1,00 L/l: 1,00
 2. BioBromhexine 50ml 2,00 L/l: 1,00
 3. BioDexa 100ml 1,00 L/l: 1,00
 4. LesthionineC100 3,00 L/l: 3,00
 5. LincoSpectin 1,00 L/l: 0,40
 6. Bác sĩ kèm 1 bịch thuốc bột Acetylcystein 200mg, dặn pha hơi sệt bơm cho cún uống sau khi ăn, ngày 2 lần.
 7. Bác sĩ bảo mua chai xịt xisat xịt vào mũi cho cún thông dễ thở. (Nước mũi đục như trên hình, xịt 1 lần thấy ra ít hơn, chỉ hơi ướt mũi và trong
phải điều trị căn nguyên của bệnh em ơi , toa thuốc trên chỉ là điều trị triệu chứng thôi . thời gian tiêm thuốc dài đồng nghĩa với việc bệnh càng nặng ( mãn tính) và lờn thuốc . Sau khi thú giảm triệu chứng thì sẽ còi cọc , chậm lớn . Và nếu cơ thể thú bị giảm sức đề kháng thì nguy cơ bị lại cũng rất cao .
 
Top