• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Giúp em với !

Shine Gà Lửa

New Member
Em mới tham gia vào diễn đàn vì do một số lý do cần giúp đỡ, nếu có post nhầm mục mong BQT chuyển hộ em, bình thường trước giờ em toàn google vào trang diễn đàn và học hỏi các cách chăm sóc pet, em chỉ giỏi nhất việc chăm hamster, vì nhà em đang có cả lũ, giờ em đang bị kẹt với bé cún 1 tháng rưỡi, em lấy là con gái, em sắp rước con nó về, nhưng đang cứ lo lắng về tình trạng 1 chi sau của con bị thẳng không cong lại được, em hay coi thì ngta bảo là liệt thì 2 chân sau hoặc 2 chân trước, và nó rất yếu, khó đi lại, con gái em thì đi lại thoải mái, 4 chân điều to béo bằng nhau không có trên lệt lớn nhỏ nhiều, nhưng có 1 chi là cứ thẳng không cong, em có đỡ chân con để con lại thì xương con bt, chân ấm và điều, không có dấu hiệu bị thiếu chất ở phần chân. Ai có bị trường hợp như em mà hiện tại bé ấy đã lớn thì xin cho em biết thông tin chính xác, vì chị chủ của chó mẹ bảo là tại nó còn nhỏ nên chân như vậy, thời gian nữa là sẽ bình thường, em thì vẫn khá lo, em muốn có 1 số thông tin cần thiết để thứ 2 đi khám bs cho dễ theo dõi, em sợ bs làm bậy rồi chuẩn đoán bừa thì khổ con em. Em xin cảm ơn mọi người nhiều !
 

One_more_night

Active Member
Rước về là sao, là người ta cho,hay là mua
Mua thì không mua
Cho thì lấy về rồi đem thú y xem sao,dị tật, hoặc thiếu canxi
 

bn9889

New Member
Chào bạn. Mình cũng có 1 em chó chân bị tật, đã nuôi từ lúc chưa mở mắt đến giờ (chó mẹ bị giật canxi chết, mình đem bé về nuôi). Em cũng bị tật ở 1 chân sau chứ không phải liệt. Khi mình cầm chân bé gập lại, co duỗi thì vẫn cử động bình thường chứ không bị cứng hay đau, nhưng cái chân này nhỏ và hơi ngắn hơn nên dáng đi khác chó thường. Hình như khi đi thì em ít khi dồn trọng lượng vào chân này (vì nó ngắn và yếu hơn). Mình nghĩ đây là dị tật do suy dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu canxi, từ trong bụng mẹ và lúc mới sinh (chó mẹ ở quê người ta không quan tâm chăm sóc. Nó mang thai cũng không được bồi bổ gì, sinh con ra vài ngày thì vì thiếu canxi mà chết. Sau đó mấy ngày mình mới biết và đem về thì 3 bé đã chết vì thiếu sữa.) Sau khi chăm sóc và dinh dưỡng đầy đủ thì lớn lên bé vẫn khỏe mạnh, chỉ có 1 chân hơi yếu nên khi chạy chơi hoặc chơi vật nhau thường bị thua, leo cầu thang cũng có vẻ mệt hơn những chó khác. Nhưng bù lại em rất khôn, nghe lời, giữ nhà giỏi, lúc nào nằm cũng nhìn ra cửa canh nhà. Biết khi nào nên sủa, khi nào im, khách lạ vào biết ngồi quan sát chứ không sủa nhắn, chạy trốn, hay tỏ vẻ quá thân thiết. Túm lại, nếu thực sự chó bị tật ở chân thì lớn lên nó vẫn bị tật thôi. Nhưng nó vẫn có thể có những ưu điểm nổi trội khác. Có điều những chó mà bị tật thường hay khó chịu với chó khác nuôi trong nhà, đặc biệt là với chó đến sau. Vì khi vui chơi chạy nhảy nó thường bị thua nên đâm ra khó chịu. Bạn phải biết tính mà bênh vực nó, kẻo nó bị ăn hiếp, nhưng cũng phải cho nó biết ranh giới kẻo nuông chiều quá mà hư. Có thể bạn sẽ phải xử lý vài vụ gây gổ. Tốt nhất đừng nuôi nó với 1 con chó khác cùng giới tính (hix hiện giờ mình đang phải đau đầu với 2 "chị" ở nhà đây. 1 "chị" thì nhỏ và yếu hơn, bị tật, nhưng nuôi lâu rồi, 1 "chị" thì to khỏe, mới về muốn chiếm vị trí).
 
Top