• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

[HÀ NỘI] Khẩn cấp: Bé mèo sơ sinh, còn rất nhỏ bị vứt bỏ

uhthna

New Member
Trích từ fb 1 bạn: hôm nay ngày 4/1/2012 [ Hà Nội] lúc 6h kém vào buổi sáng sớm
khi tớ cùng cả nhà chuẩn bị đi tảo mộ đầu năm thì chú chó nhà tớ có phát hiện ra một bé mèo ( hình như là vừa mới sinh - chưa mở mắt và vẫn còn dây rốn) đang nằm run rẩy trên một cái thảm cũ vứt ở trước cửa một nhà cách nhà tớ 2 nhà.Lúc đầu do chưa có kinh nghiệm và kiến thức với mèo nên tớ vẫn chưa định hình đấy là con gì, chỉ khi một chú đi qua dùng chân đá nhẹ vào người em ý và bảo là con mèo tớ mới biết. Lúc đó thời tiết khá lạnh vì sương tan, thấy em ý run rẩy tớ đã gọi chị tớ và kiếm cho em ý một cái hộp và một cái khăn, nhưng do từ trước đến nay chị em tớ chỉ toàn chăm sóc và nuôi chó nên cũng chẳng biết làm gì với em ý :(( :(( .. Bố mẹ tớ không cho chị em tớ mang em ý vào nhà vì sợ chú chó nhà tớ cắn em ý >’’< Tớ thật sự bối rối vì lúc đấy phải đi gấp nên đã gọi một người bạn đến ngay lập tức đưa em ý đến bác sĩ thú y nhưng một lần nữa em ý lại bị từ chối vì bác sĩ bảo không thể chăm sóc nhận nuôi được em ý vs cả để em ý ở chỗ bác sĩ không an toàn vì có rất nhiều các em chó mèo khác bị bệnh. Nhưng rất may bác sĩ lại bảo em ý hoàn toàn khỏe mạnh, theo hướng dẫn của bác sĩ và tìm hiểu trên mạng bọn tớ đã cho em ý uống sữa dê thay vì sữa bò ( vì theo tìm hiểu mèo sơ sinh không thể tiêu hóa được và sẽ dễ bị tiêu chảy ) và hiện tại bạn tớ đang phải nuôi giấu bố mẹ, bạn tớ cũng hoàn toàn không có kinh nghiệm chăm sóc thú nuôi . Chúng tớ 3 người cho em ý ăn rất khó khăn vì em ý không bao giờ chịu nằm yên để ăn lại còn kêu rất rất nhiều :(( :((
Rất mong bạn nào có điều kiện hay đã từng có kinh nghiệm nuôi mèo sơ sinh có thể cưu mang em ý. Bọn tớ sẽ chỉ gửi em ý đi cho bạn nào có trách nhiệm chăm sóc và có tấm lòng yêu mèo thật sự mà thôi. Bạn nào có kinh nghiệm có thể chia sẻ ít nhiều cho bọn tớ vì chúng tớ thật sự rất lúng túng và sợ em ý bị làm sao >’’< >’’< ..
 
Top