• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Làm thế nào để giữ chó của bạn ở trong nhà

BlogThuCung.net

New Member

Hãy cho tôi biết nếu điều này có vẻ quen thuộc Bạn đang làm một số công việc gia đình trong khi con chó của bạn được treo ra an toàn trên sân sau của bạn, sủa mỗi lần một lần bằng những mùi thú vị hoặc những âm thanh vi phạm. Mọi thứ đều bình thường cho đến khi đột nhiên tiếng sủa đến từ một hướng khác - cửa trước của bạn!

Nhầm lẫn, bạn nhận được để xem những gì đang xảy ra và bị sốc khi thấy rằng con chó của bạn đã nhận ra. Cảm ơn lòng tốt của cô ấy chạy đến cửa trước và bắt đầu sủa, bởi vì cô ấy có thể đã nhận được một trong những rắc rối nghiêm trọng.

Làm thế nào để giữ cho con chó của bạn không trốn thoát là một vấn đề đáng lo ngại mà đã gây ra nhiều chủ sở hữu - mặc dù nhiều người cũng có thể tự hỏi nếu họ nên đặt pup của họ trong một số loại chương trình ma thuật Houdini-eque để khai thác tài năng của mình!

Có hai điều cần xem xét nếu bạn có một nghệ sĩ thoát khỏi con chó: tại sao ông ấy cố gắng trốn thoát ở nơi đầu tiên, và bạn có thể làm gì để ngăn chặn ông ta.

Tại sao chó quyết định lang thang

Chó đi lang thang cho tất cả các loại lý do, và trong nhiều trường hợp, nó sẽ phụ thuộc vào cá tính của cá nhân con chó của bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất.

Bảo vệ lãnh thổ
Nếu chó của bạn có xu hướng sủa bất cứ khi nào những người hàng xóm đi vào sân sau của họ hoặc nghe thấy tiếng lạ trên đường phố, anh ta có thể cố gắng ra ngoài để giữ cho khu vực của mình an toàn và để những người "xấu" đó đi khỏi.

Sự cô đơn
Tất cả tốt và tốt để có một sân sau cho con chó của bạn để đi lang thang xung quanh trong, nhưng cô cũng cần sự chú ý của bạn, quá. Đối với một số con chó, điều này có thể là sự lo lắng tách rời thực tế, và để lại là một cố gắng để tìm bạn, nhưng những người khác chỉ đơn giản muốn đi chơi với ai đó - ai! Nếu bạn để con chó của bạn một mình ở sân sau quá lâu, cô ấy có thể cố gắng để lại chỉ để có một số tương tác xã hội. Dọc theo những dòng đó ...

Con chó của bạn đã tìm thấy thứ thú vị
Khi con chó trốn thoát và khám phá những điều thú vị vượt ra ngoài hàng rào (một con chó khác chơi với, một cánh đồng để chạy vòng quanh, thức ăn), họ có thể tiếp tục cố gắng để thoát ra để chúng có thể vui chơi trở lại. Tại sao họ lại tìm cách trốn thoát ở nơi đầu tiên? Có lẽ bởi vì họ đã chán.

Con chó của bạn đã tìm được một người bạn
Nếu bạn có một con chó đực không có trứng và có một con đực không bị đánh bại ở nơi nào đó trong vùng lân cận, nó sẽ ngửi thấy mùi của nó và nó sẽ cố gắng tìm ra cô ấy - và có động lực lớn để ra khỏi sân dù có thể, dù là dưới, dưới , Hoặc thông qua hàng rào.

Đuổi theo
Con chó của bạn có cố gắng vẫy vẫy con sóc trong khi đi dạo và không hiểu vì bạn ấy chỉ biết nó có thể đến được con chim đó trước khi nó bay đi? Nếu bạn có một con chó thích săn mồi, nó có thể trốn thoát vì nó là sau khi một con vật khác và sẽ làm bất cứ điều gì nó cần để có được nó.

Phải làm gì để tránh chuyển vùng

Thứ nhất, cài đặt hàng rào
Hy vọng điều này là hiển nhiên, nhưng bạn không bao giờ muốn con chó của bạn bên ngoài mà không có sự giám sát của bạn nếu cô ấy không ở trong một khu vực kín. Một hàng rào vật chất thường là tốt nhất, nhưng nếu bạn không thể làm điều này trong khu phố của bạn, sử dụng hàng rào điện tử tốt hơn nguy cơ khả năng con chó của bạn chạy vào đường phố đặc tính chó husky.

Giữ chó của bạn tham gia
Nếu bạn tin rằng con chó của bạn đang chạy trốn do buồn chán, cố gắng tìm cách để giữ anh ta quan tâm. Điều này có nghĩa là mua một vài đồ chơi cho sân sau, đi dạo lâu hơn, hoặc dạy cho anh ta một thủ thuật mới mỗi ngày một lần.

Ngăn chặn đào
Một trong những cách phổ biến nhất để con chó ra khỏi khu vực có rào chắn là để đào một không gian đủ lớn để bò dưới bức tường hoặc cổng. Bạn có thể giảm cơ hội xảy ra điều này bằng cách đặt một hàng rào liên kết hàng rào hoặc những tảng đá lớn dọc theo rìa sân hoặc bằng cách chôn dây gà dưới mặt đất ở chân hàng rào để họ không thể đào qua nó.

Spay và neuter
Nếu con chó đực của bạn bị trật tự, nó sẽ ít có khả năng tìm cách trốn thoát khi tìm kiếm con cái, và nếu con cái bạn bị đánh, nó sẽ không biến ngôi nhà của bạn thành nam châm cho mọi con chó đực không có trong khu vực. Điểm thưởng: Những con chó được ăn cắp và đã được neutered có thể khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn, và không góp phần vào vấn đề của quá nhiều con chó không mong muốn xung quanh.

Để có thêm mẹo và thủ thuật để giữ con chó của bạn tránh khỏi sân của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y hoặc chuyên gia chó địa phương. Và dĩ nhiên, cách tốt nhất để giữ cho con chó của bạn không trốn thoát là không để cô ấy ra ngoài trừ khi bạn có thể giám sát cô ấy.
 
Top