• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Mèo Anh lông ngắn ăn gì ?

Mèo Anh lông ngắn là một trong nhiều giống mèo được nuôi nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Phần lớn các bạn nuôi mèo đều ưa thích giống mèo này bởi chúng có vẻ ngoài dễ thương và chăm sóc không quá khó. Tuy nhiên, nhiều bạn nuôi mèo đặc biệt là các bạn lần đầu ” làm chuyện ấy” sẽ rất phân vân sau khi đón một bé mèo về nhà mà không biết nên cho ăn gì? Hay chăm sóc như thế nào. Hãy cùng Mèo Anh Lông ngắn tìm hiểu nhé.

Chế độ ăn của mèo Anh lông ngắn :

Mặc dù nói rằng chăm sóc mèo Anh lông ngắn không quá khó khăn nhưng để chăm sóc mèo Anh lông ngắn tốt và khỏe mạnh thì không phải ai cũng biết? Vậy mèo Anh lông ngắn ăn gì để khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Mèo Anh Lông ngắn là giống mèo rất phàm ăn, chúng có thể ăn những thức ăn bạn đưa cho. Bạn có thể chăm sóc mèo cưng của mình bằng thức ăn có sẵn hoặc thức ăn tươi tự chế biến. Điều này phụ thuộc và khả năng kinh tế hay quỹ thời gian của bạn. Tuy nhiên việc lựa chọn đồ ăn như thế nào để phù hợp nhất với mèo lại được quyết định bởi những kinh nghiệm nuôi dưỡng và đặc tính của mèo cưng của bạn.

mèo Anh lông ngắn ăn gì ?
Hiện nay, mèo ALN được chăm sóc bằng 2 loại thức ăn chính.

Thức ăn được chế biến sẵn hay thức ăn đóng hộp, đóng bao
Bạn có thể mua các loại thức ăn này ở bất kỳ cửa hàng thú cưng nào trên toàn quốc. Tùy vào điều kiện kinh tế của bạn mà bạn có thể lựa chọn các thương hiệu thức ăn sẵn cho mèo cưng của mình. Có một số thương hiệu sản phẩm thường được sử dụng như Royal Canin, Me-o, Whiskas… Trong đó có lẽ Royal Canin – thương hiệu thức ăn của Pháp có lẽ là đắt nhất. Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng Canin hoặc Whiskas. Whiskas nổi tiếng hơn với dòng sản phẩm pate cho mèo.


Hạt royal canin cho mèo.

Royal Canin được phần lớn người nuôi chó mèo trên thế giới sử dụng bởi đây là thương hiệu thức ăn cho thú cưng lâu đời và chất lượng sản phẩm thì miễn bàn. Tuy nhiên, giá thành đắt đỏ cũng là một rào cản khi các bạn chọn nuôi dưỡng mèo ALN bằng thức ăn chế biến sẵn.

Thức ăn tự chế biến tại nhà
Thức ăn tự chế biến tại nhà có ưu điểm là tận dụng được nguồn nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thức ăn có sẵn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phương pháp cho mèo ăn bằng thức ăn tự làm. Bạn cần bỏ ra nhiều thời gian hơn để chế biến đồ ăn. Đây lại là một trong những điều khó khăn của các bạn thường xuyên bận rộn.

Mặt khác, không phải bạn cứ cho mèo ăn thức ăn tự chế biến liên tục. Muốn mèo cưng phát triển khỏe mạnh, bạn cần phải cân đối và làm chủ được lượng thức ăn và các dưỡng chất đưa vào cơ thể mèo. Quá nhiều chất béo sẽ khiến mèo cưng mắc căn bệnh béo phì bởi đặc tính của mèo Anh Lông ngắn alf lười vận động. Thịt bò, thịt lợn nạc, cá, thịt gà… là những thực phẩm phù hợp với mèo. Bạn có thể chế biến trộn lẫn với cơm. Hạn chế cơm thôi nha vì cơm nếu sử dụng liên tục còn khiến mèo nhanh chóng béo phì hơn đó.

Như đã nói ở trên việc cho mèo ta ăn quá nhiều cộng với chế độ vận động lười biếng sẽ dẫn tới dư thừa năng lượng gây ra béo phì. Và tất nhiên tuổi thọ của một chú mèo béo chắc chắn sẽ không thể bằng với những chú mèo được chăm sóc và bố trí chế độ ăn khoa học. Thêm rau xanh vào khẩu phần ăn của mèo nữa nha. Với những em mèo khó tính, thường nhằn rau khi ăn, bạn có thể say ra và trộn với thức ăn. Chúng sẽ không thể nhận ra.

Mèo ăn pate
Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp được nêu trên đây để chăm sóc mèo cưng của mình. Tất cả phụ thuộc vào quỹ thời gian và tài chính của bạn. Kinh nghiệm của mình là kết hợp cả 2 loại thức ăn này cho mèo. Bạn có thể xen kẽ bữa ăn cho mèo. Sáng dùng hạt khi bạn đi làm và tối dùng thức ăn tự chế biến khi bạn về nhà sau 1 ngày làm việc. Với mèo con nhỏ hơn, bạn có thể tăng thêm số bữa ăn lên nhé.

Trên đây chỉ là một vài chú ý nhỏ về vấn đề mèo Anh lông ngắn ăn gì? Mình sẽ viết cụ thể về khẩu phần ăn hàng ngày và chia lượng thức ăn phân bổ trong ngày cho mèo trong các bài viết sau.

Nguồn tin tức : http://meoanhlongngan.site/meo-anh-long-ngan-an-gi
 
Top