• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Nếu không muốn gặp rắc rối khi nuôi mèo bạn nên lưu ý những điều sau

Nuôi thú cưng, đặc biệt là nuôi mèo rất thú vị nhưng đôi khi sẽ đem đến cho bạn khá nhiều “phiền toái”. Nếu như bạn không muốn gặp rắc rối khi nuôi mèo thì nhất định đừng bỏ qua những lưu ý sau nhé!

Chọn độ tuổi thích hợp để tránh rắc rối khi nuôi mèoTrước khi nhận nuôi một chú mèo, bạn thực sự cần cân nhắc nên lựa chọn độ tuổi của chú mèo như thế nào cho phù hợp. Ở mỗi độ tuổi khác nhau, chú mèo sẽ có độ thích hợp để nhận nuôi khác nhau. Chính vì vậy, việc lựa chọn độ tuổi mèo nuôi ảnh hưởng rất lớn đến những rắc rối khi nuôi mèo mà bạn có thể gặp phải. Nếu mèo quá nhỏ, bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức cho việc chăm sóc nó. Trong khi nếu mèo quá lớn thì bạn sẽ khó có thể làm quen và huấn luyện chúng một cách dễ dàng. Theo kinh nghiệm của những người nuôi mèo, độ tuổi thích hợp nhất để nhận nuôi một chú mèo là khoảng 8 đến 10 tuần tuổi. Ở độ tuổi này, bạn đã có thể dễ dàng chăm sóc chú mèo với chế độ dinh dưỡng thông thường, đồng thời có thể dạy chúng những bài học cơ bản để đi vào “nề nếp”. Những chú mèo 8-10 tuần tuổi rất dễ thích nghi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chúng sẽ nhanh chóng làm quen với môi trường sống mới và sẽ không khiến bạn phải đau đầu khi tiếp xúc với nơi ở lạ lẫm trong thời gian dài.

  • Xem thêm: Những điều bạn phải chấp nhận khi nuôi mèo

Quên khám sức khỏe thú y có thể gây ra rắc rối khi nuôi mèo
Việc khám sức khỏe cho thú cưng trước khi nhận nuôi là đặc biệt quan trọng, và nuôi mèo cũng không ngoại lệ. Nếu bỏ qua bước này, nhiều khả năng bạn sẽ mang về nhà một chú mèo bệnh tật và thật rắc rối khi chăm sóc mèo ốm đúng không nào. Nếu bạn muốn loại bỏ những nguy cơ này, đừng bao giờ chủ quan và tiết kiệm chi phí cho việc khám thú y trước khi nhận nuôi mèo nhé. Bên cạnh việc khám sức khỏe cho mèo, bạn cũng nên tiêm phòng cách mũi vắc xin cần thiết để tránh những bệnh lây truyền có thể phát sinh, đảm bảo sức khỏe co chú mèo và cả gia đình nhà bạn nhé!

Không gian an toàn là điều không thể thiếu nếu muốn tránh những rắc rối khi nuôi mèoDù là loài vật nuôi độc lập và tự do, nhưng khi mới thay đổi môi trường sống, chú mèo của bạn sẽ không tránh khỏi có phần rụt rè và nhút nhát. Lúc này, một góc nhỏ an toàn sẽ là điều mà chú mèo cần nhất. Trước khi đem mèo về nhà, bạn nên bố trí sẵn một góc nhỏ cho chúng, có thể ở gầm cầu thang, hoặc góc nhà ít người sử dụng. Những nơi càng yên tĩnh và ít có sự tác động của con người sẽ đem lại cảm giác an toàn hơn cho chú mèo của bạn. Để mèo hoạt động trong không gian an toàn của chúng vài tuần và làm quen với môi trường xung quanh, sau đó bạn sẽ thấy chúng tự động rời ổ và tìm kiếm những chỗ vui chơi khác trong nhà.

Thiếu mối liên kết gắn bó có thể gây ra nhiều rắc rối khi nuôi mèo hơn bạn nghĩBạn nghĩ rằng khi nuôi mèo thì bản thân có thể tự do và thoải mái? Điều này hoàn toàn sai lầm. Bất lỳ loại vật nuôi nào cũng vậy, việc tạo dựng một mối liên hệ chặt chẽ giữa bạn và chúng là vô cùng quan trọng. Khi đã có một mối liên hệ chặt chẽ với chú mèo của mình, bạn sẽ dễ dàng “kiểm soát” chúng hơn là khi để chúng hoàn toàn tự do. Bạn biết đấy, dù không hiếu động như chó, nhưng mèo cũng sẽ có những trò đùa nghịch khiến bạn không tưởng tượng nổi. Đặc biệt là khi chúng không có một mối liên hệ thân thiết với bạn, bạn sẽ rất khó để hạn chế chúng phá phách và uốn nắn chúng vào “khuôn khổ”. Điều đáng buồn là dù bạn có nghiêm khắc đến đâu thì chú mèo của bạn cũng không sợ sệt nhiều, trong khi đó nếu như bạn và chúng thực sự gần gũi thì chúng sẽ sẵn sàng nghe lời bạn chỉ với một vài hình phạt hay phần thưởng nho nhỏ. Vậy nên nếu muốn tránh khỏi những rắc rối khi nuôi mèo, việc tạo lập mối quan hệ gần gũi với chúng là vô cùng cần thiết đấy nhé!

Việc chăm sóc thú cưng chưa bao giờ là điều dễ dàng, và với loài vật nuôi “khó hiểu” như mèo thì điều này lại càng không dễ. Vậy nên bạn cần đặc biệt chú ý đến những điều này để việc chăm sóc mèo cưng trở nên đơn giản và thú vị hơn nhé!

Nguồn tin tức thú cưng :https://chodocu.com/meo/neu-khong-muon-gap-rac-roi-khi-nuoi-meo-ban-nen-luu-y-nhung-dieu-sau-ar926.htm
 
Top