• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

NỘI QUY BOX MUA BÁN

Yun Kun

† THẦN CHẾT †
Staff member
Super Moderator
NỘI QUY BOX MUA BÁN
Nhằm mục đích đưa hoạt động mua bán trao đổi rao vặt trên Diễn đàn vào quy củ, góp phần duy trì văn hóa kinh doanh lành mạnh, nay BQT xin công bố lại Nội quy Mua bán trên Diễn đàn ( bắt đầu có hiệu lực từ ngày 24/06/2011)

Lưu ý:
- Nội quy này là một phần không tách rời của Quy định sử dụng Diễn đàn, dành riêng cho những cá nhân tham gia hoạt động đăng tin mua bán trên diễn đàn.
- Việc đăng tin trên box Mua bán có nghĩa là bạn đã đồng ý với Nội quy này.
- Bản quy định này có thể sửa đổi mà không cần báo trước và có hiệu lực ngay khi công bố, bởi vậy bạn cần thường xuyên tham khảo Nội quy này trước khi post bài.
- Các bài đăng trên mục mua bán sai với quy định dưới đây có thể bị xóa mà không cần thông báo.
- Bài viết phải thể hiện bằng tiếng Việt có dấu.
- Bài viết phải có giá cả phân loại rõ ràng.
- Thời gian hiệu lực của tin: Sau khi đã mua/bán xong đề nghị người mua/bán thông báo đã mua/bán để không gây hiểu nhầm cho các thành viên khác. Sau 1 tháng (30 ngày) người bán không trả lời hoặc đề cập lại topic, topic sẽ bị xóa.

1. Những qui định bắt buộc về Tên chủ đề:

- Không dùng phông chữ HOA cho Tên chủ đề .

- Tên chủ đề phải bắt đầu bằng tên địa phương của chủ thể quảng cáo.

- Nêu rõ mục đích quảng cáo sau tên địa phương, khuyến khích các thành viên ghi rõ tên sản phẩm ngay phần chú thích phía dưới chủ đề

- Không được dùng các cụm từ hoặc các câu, chữ có thể gây hiểu nhầm, mang tính chất khoa trương, thiếu nghiêm túc không phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa của người Việt Nam.

- Tuyệt đối không dùng thêm các kí tự đặc biệt, hình hoặc chữ kích thước lớn... nhằm thu hút người dùng, nhưng dễ gây ra phản tác dụng.

2. Những qui định về Số lượng chủ đề/ Số lượng hàng hóa:

- Mỗi thành viên chỉ được phép đăng tối đa 3 bài viết mới trong vòng 24h.

- Diễn đàn YTC không có quy định về số lượng hàng được rao bán trong mỗi bài viết. Việc tập trung nhiều mặt hàng vào trong một bài viết được hoan nghênh.
Ban quản lý diễn đàn có quyền gộp các bài viết có liên quan (có chung người bán - dạng hàng hóa ...) mà không cần tham khảo trước ý kiến của chủ bài viết.

- Mỗi topic rao vặt sẽ bị giới hạn trong 40 trang, sau đó topic sẽ tự biến mất bởi hệ thống. Bởi vậy việc bạn up nhiều cũng sẽ không có lợi.

- Lưu ý không được sử dụng màu đỏ trong bài viết.

3. Những qui định về nội dung thông tin, quảng cáo:

- Không được quảng cáo (rao bán) những mặt hàng Nhà Nước Việt Nam nghiêm cấm buôn bán và không phù hợp với thuần phong mỹ tục như: Ma túy, thuốc lắc, đồ khiêu dâm (dụng cụ kích thích, băng, đĩa,truyện...), các loại vũ khí "nóng", "lạnh", bạo lực (súng săn, súng hơi, kiếm, dao, lưỡi lê...) Và đặc biệt là động vật quý hiếm.

- Không quảng cáo chung chung, thông tin hàng hóa cần phải chi tiết (chất lượng, hình thức, bảo hành, hình ảnh đi kèm, giá cả chính xác...)

- Không được tạo nội dung quảng cáo là kết nối dẫn đến website (mua - bán/dịch vụ) khác vì bất kỳ lý do gì.

- Không quảng cáo hàng của mình trong quảng cáo của chủ thể khác.

- Nghiêm cấm việc mạo danh người khác, nhằm thực hiện hành vi lừa đảo

- Nghiêm cấm hành vi buôn gian bán lận”treo đầu dê,bán thịt chó”,gây ảnh hưởng tới uy tín diễn đàn,thiệt hại đến người mua.

- Nghiêm cấm chửi bậy, thóa mạ các thành viên khác trong bài rao.

- Nghiêm cấm mọi comment mang tính phá hoại việc kinh doanh của chủ topic như bình luận tiêu cực về chất lượng và giá thành sản phẩm dẫn đến tranh cãi, bất đồng trong topic.


4. Những qui định về phương thức liên hệ:

- Địa chỉ: (bắt buộc phải là địa chỉ thật)

- Điện thoại cố định: (bắt buộc nếu không có điện thoại di động)

- Điện thoại di động: (bắt buộc nếu không có điện thoại cố định)

- Địa chỉ e-mail: (nên có)

- Yahoo ID: (nên có)

Lưu ý: Những thông tin bắt buộc trên vẫn sẽ cần thiết, nếu chúng đã được chủ thể liệt kê tại phần Chữ ký (Signature) của mình.

BQT có toàn quyền quyết định trong những trường hợp ngoài quy định trên đây và BQT giữ toàn quyền điều chỉnh những quy định được ghi trên đây sao cho phù hợp mà không cần phải giải thích lý do hoặc thông báo trước.
 
Last edited:
Top