• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Nội Quy về đăng chủ đề và gởi bài viết

Status
Không mở trả lời sau này.

Yun Kun

† THẦN CHẾT †
Staff member
Super Moderator
NỘI QUY VỀ ĐĂNG CHỦ ĐỀ VÀ GỞI BÀI VIẾT
1. TẠO CHỦ ĐỀ

- Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân, câu người xem, hay nhấn mạnh quá mức gây phản cảm.

- Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại tối đa trên 1 box, trừ những chủ đề của BQT hoặc được BQT cho phép thì có thể nhiều hơn. Thành viên gửi từ 3 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị xoá các chủ đề trùng lặp mà không phải báo trước.

- Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với khu vực mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ box này sang box khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn mình đang quản lý. Khi chuyển, nên để lại một bản copy trên box cũ và các click trong bài sẽ tự động chuyển sang box mới.

- Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của box (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.

- Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện: yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.

2. GỬI BÀI VIẾT

- Các thành viên của Yeuthucung đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Một số thông tin được gửi lên có thể được thành viên lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên Yeuthucung là có bản quyền, xin hãy thông báo cho BQT để có cách giải quyết thích hợp.

- Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, bằng tiếng Việt có dấu. Không được dùng TOÀN CHỮ VIẾT HOA hay chữ viết KHONG CO DAU trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. Moderator sẽ nhắc nhở thành viên về việc này, nếu thành viên cố tình viết sai chuẩn nhiều lần mà không phải trường hợp bất khả kháng thì moderator có thể can thiệp sửa/xoá bài viết của thành viên. Nếu thực sự gặp khó khăn trong việc sử dụng Tiếng Việt trên diễn đàn, xin tham khảo, gửi yêu cầu trợ giúp trong Box Hỏi đáp.

- Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của Tiếng Việt.

- Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ suồng sã thái quá trong bài viết.

- Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, tránh sa vào đả kích cá nhân, xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn. Với những trường hợp quá khích, người quản trị có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần, như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại. Người quản trị có thể xem xét các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác để có biện pháp xử lý.

- Bài viết khi đã được gửi lên Yeuthucung thì sẽ trở thành tài sản chung của Yeuthucung, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào. BQT có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả.

- Thành viên có quyền sửa bài trong vòng 1 giờ kể từ khi bài viết được gửi lên. Sau 1 giờ, thành viên sẽ không thể sửa được bài của mình nữa. Thành viên không thể xoá bài của chính mình. Moderator hết sức hạn chế sửa - xoá các bài không vi phạm quy định của Yeuthucung kể cả trong trường hợp thành viên yêu cầu mod xoá hộ bài của mình, trừ phi có một lý do xác đáng rằng sự tồn tại của bài viết có thể ảnh hưởng xấu đến thành viên đó. Đối với một số bài viết mang tính trao đổi cá nhân, spam, hoặc câu bài, tuỳ vào nội dung của bài, người quản trị có quyền xoá bài và có quyền KHÔNG CẦN THÔNG BÁO ĐẾN TÁC GIẢ BÀI VIẾT.

- Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của Yeuthucung, thành viên hãy tích cực gửi than phiền (bằng cách dùng chức năng Report ngay tại mỗi bài viết) nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.

- Không spam bài nhằm tăng số lượng bài viết cũng như tăng cấp độ nick dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu là up bài trong Box mua bán tối đa không quá 3 lần/ngày nhằm tránh làm trôi bài của những thành viên khác.

3. XỬ LÝ VI PHẠM

Vì sự phát triển lành mạnh của diễn đàn Yeuthucung, các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài:

- Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu. Dùng quá nhiều từ lóng, từ nói lái, tiếng Việt không trong sáng.
- Câu bài, gửi bài spam, bài mang nội dung tán gẫu, trao đổi cá nhân không hợp với chủ đề.
- Tung tin sai sự thật, vu khống, đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.
- Thảo luận các vấn đề nằm ngoài phạm vi thú cảnh, theo hướng không có lợi cho sự phát triển của diễn đàn.
- Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề có đề nghị không gửi bài vào chủ đề đó
- Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề hoặc nhiều box khác nhau.
- Tiếp tục thắc mắc khi đã có sự trả lời từ BQT hoặc quá 72h kể từ khi gửi thắc mắc đầu tiên.

Việc xác định từ ngữ nào là tục tĩu, nội dung bài nào là không có lợi cho Yeuthucung là do người quản trị của diễn đàn thực hiện. Trong những trường hợp không phân biệt rõ ràng, tập thể các quản trị và Admin sẽ quyết định. Quyết định đó là quyết định cuối cùng.

Tuỳ vào sự vi phạm, bài gửi sẽ bị xoá một đoạn, bị xoá hoàn toàn và thành viên có thể bị khoá cảnh cáo từ 24h đến vĩnh viễn. Đối với một số bài viết mang tính trao đổi cá nhân, hoặc câu bài, tuỳ vào nội dung của bài, người quản trị có quyền xoá bài/chuyển vào thùng rác và không cần thông báo cho tác giả biết.

Trong quá trình xử lý bài viết của thành viên, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại lên BQT. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên Box Khiếu Nại và gửi tin nhắn (PM) cho Moderator hoặc Admin biết. Trong vòng 72h, BQT mạng sẽ xem xét. Nếu BQT không có trả lời và thay đổi, khiếu nại đó được coi là không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại đó là hợp lý, BQT sẽ có biện pháp xử lý người quản trị vi phạm theo các hình thức từ nhắc nhở, cảnh cáo, khoá quyền quản trị trong một thời hạn đến thu hồi quyền quản trị diễn đàn. Mọi xử lý cũng sẽ được thông báo công khai.
 
Last edited:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top