• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Những điều bạn phải chấp nhận khi nuôi mèo

Trước khi nuôi một con vật cưng, chắc chắn bạn sẽ tưởng tượng ra những giây phút cực kì vui vẻ và hạnh phúc với chúng. Thế nhưng có một sự thật rằng, sẽ có những lúc bạn phải phát điên vì những gì mà chúng làm, và sau đây sẽ là những điều bạn phải chấp nhận khi nuôi mèo – những điều thực sự không ổn chút nào đâu nhé!

1. Vấn đề vệ sinh – một trong những điều bạn phải chấp nhận khi nuôi mèo

Dù mèo là loại vật nuôi rất sạch sẽ, nhưng khi muốn nuôi một con vật cưng thì chắc chắn bạn phải chấp nhận rằng vấn đề vệ sinh sẽ là một trong những điều bạn phải giải quyết. Khi nuôi mèo, bạn cần chuẩn bị hộp vệ sinh cho chúng, và đương nhiên bạn sẽ để chùng ngay trong nhà cùng với chú mèo của mình. Điều này sẽ đem đến cho bạn một vài phiền toái như phải thường xuyên quan sát và dọn dẹp “phế thải”, thay cát trong bồn vệ sinh cho mèo (vì nếu bồn vệ sinh bẩn, mèo sẽ đi vệ sinh bên ngoài). Thêm một điều chắc chắn nữa là căn phòng của bạn sẽ có mùi (trong trường hợp bạn chưa kịp dọn dẹp), và bạn sẽ phải đau đầu về việc sắp xếp nội thất như thế nào cho phù hợp vì nội thất đẹp mà có mùi thì thật là phiền phức. Nhiều người lựa chọn việc để bồn vệ sinh của mèo trong phòng tắm, nhưng đây là nơi bạn vệ sinh cơ thể và nếu đặt bồn vệ sinh của mèo ở đây, bạn sẽ khó có thể vệ sinh cơ thể trong một môi trường không sạch. Đồng thời, nếu đặt hộp vệ sinh của mèo trong phòng tắm, mùi và lông mèo sẽ bám vào khăn tắm và đồ vệ sinh của bạn. Nếu bạn có một không gian kín để đặt hộp vệ sinh của mèo (như tầng hầm, ngăn tủ giày…) thì đúng là lựa chọn hoàn hảo, nhưng rõ ràng không phải nhà ai cũng có điều kiện này đúng không nào.


Khi nuôi mèo bạn phải chú ý rất nhiều đến vấn đề vệ sinh của chúng

2. Những vết xước trên đồ đạc là điều bạn phải chấp nhận khi nuôi mèo

Bạn biết đấy, mèo có móng vuốt rất sắc bén và nhanh dài, vậy nên chúng hay có thói quen cào móng và các món đồ trong nhà bạn sẽ trở thành “nạn nhân” của chúng. Kể cả khi không cào móng, thì việc chạy, nhảy là leo trèo lên các móng đồ trong nhà là bản năng tự nhiên của loài mèo và chúng sẽ làm các vết xước xuất hiện một cách vô tình trên đồ đạc của bạn. Đây là điều bạn phải chấp nhận khi nuôi mèo và không cách nào có thể hoàn toàn tránh khỏi. Thay vào đó, bạn có thể dùng một vài biện pháp để hạn chế những hư hại này. Khi nuôi mèo bạn nên hạn chế khu vực hoạt động của chúng. Không phải là nhốt chúng lại nhưng bạn hãy huấn luyện chúng để chúng biết rằng, đâu là khu vực chúng được phép đi chuyển trong nhà. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ các món đồ trong gia đình. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mèo một tấm cào móng để chúng không “nhòm ngó” tới các món đồ nội thất trong gia đình bạn. Bạn cũng nên kiểm soát và hạn chế các nguyên nhân khiến mèo giơ móng vuốt như sự hoảng sợ hay tức giận của chúng chẳng hạn. Lẽ dĩ nhiên, những điều này chỉ giúp bạn hạn chế được phần nào ảnh hưởng mà thôi vì khi đã nuôi mèo, đây là điều không thể tránh khỏi.


Bạn cũng sẽ phải chấp nhận những vết xước trên đồ đạc khi nuôi mèo

3. Cất thật kỹ thức ăn là điều bạn phải chấp nhận khi nuôi mèo

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu nói “chó treo mèo đậy” phải không nào? Và đây chắc chắn là điều bạn phải nhớ khi nuôi mèo. Tại sao ư? Cũng giống như chó, mèo là loài động vật ăn thịt và chúng cực kỳ nhạy cảm với đồ ăn, nhất là các loại độ ăn được chế biến với thành phần protein động vật cao như thịt, cá hay các sản phẩm đông lạnh. Nuôi một chú mèo đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải “cảnh giác” với chúng mọi lúc nếu muốn bảo vệ đồ ăn của mình một cách an toàn. Cách tốt nhất để phòng tránh những chú mèo là hãy luôn bảo quản đồ ăn trong những hộp hay ngăn tủ kín để chú mèo cưng của bạn bạn không thể “xâm phạm” các món ăn này.


Hãy luôn chú ý đến đồ ăn vì mèo là "thánh" ăn vụng đấy

4. Vỡ đồ đạc – điều chắc chắn bạn phải chấp nhận khi nuôi mèo

Mèo cực kỳ thích leo trèo, kể cả những giống mèo cực kỳ lười vận động như mèo Anh lông ngắn, bạn cũng không thể ngăn cản chúng chạy nhảy khi chúng thích được. Vậy nên nếu đồ nội thất hay đồ trang trí trong nhà bạn là những món đồ như gốm sứ, thủy tinh vì việc vỡ đồ đạc là điều bạn phải chấp nhận khi nuôi mèo rồi đấy. Có thể bạn chuẩn bị sẵn sàng cho mèo những nơi vui chơi riêng để chúng có thể leo trèo khi thích, nhưng chắc chắn rằng một chú mèo sẽ thích nhảy lên bàn, cầu thang hay bệ cửa sổ hơn là chỗ chơi bạn dành sẵn cho chúng. Để giải quyết điều này, bạn chẳng có cách nào khác ngoài việc hạn chế hoặc thay thế những món đồ dễ vỡ trong nhà bằng những vật liệu bền hơn, nếu không thì thực sự là hết cách rồi đấy.


Và chú mèo cũng khiến đồ đạc của bạn có nguy cơ vỡ cao hơn

5. Tạo không gian sống cho mèo là điều vô cùng cần thiết

Khi nuôi mèo, bạn không chỉ cho chúng chỗ ăn, chỗ ngủ mà quan trọng hơn là phải cho chúng một không gian sống đúng nghĩa. Mèo sống rất tự lập, và chúng cần không gian riêng để sống và phát triển thoải mái. Vậy nên bạn cần tạo không gian sống cho mèo thay vì áp đặt chúng vào trong một cái khuôn mà bạn tạo ra cho chúng. Cuộc sống khi có thêm một chú mèo chắc chắn sẽ rất thú vị, và điều này chắc chắn sẽ thu hút hơn những bất tiện mà chúng mang lại cho bạn. Thế nên nếu đã quyết định nuôi mèo thì đừng ngại làm điều này nhé.Nguồn tin tức thú cưng : https://chodocu.com/meo/nhung-dieu-ban-phai-chap-nhan-khi-nuoi-meo-ar913.htm
 
Top