• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Những món ăn nên hạn chế sử dụng trước chuyến bay

webtintuc

Member
Việc ăn uống tại sân bay lại càng tiện lợi và đa năng hơn, nhất là đối với những người không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn. Tuy nhiên, du khách nên cân nhắc một số loại thực phẩm và hạn chế tiêu thụ nếu muốn có chuyến bay thoải mái.
Bánh kẹp thịt nguội
Không nên ăn bánh mì kẹp thịt nguội trước khi bay.
Theo CDC, giống như các món salad được đề cập ở trên, thịt nguội hoặc bologna có thể chứa vi khuẩn có hại nếu để ngoài không khí trong thời gian dài. CDC cảnh báo không nên ăn xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích được xử lý hoặc lên men trừ khi bên trong được làm nóng đến khoảng 74 độ C hoặc hấp trước khi ăn.
Salad
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), rau xanh là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng đôi khi chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn có hại, giống như các loại rau và trái cây khác. trái cây khác. Ngay cả việc rửa rau cũng không loại bỏ hết vi khuẩn, vì chúng luôn bám trên bề mặt lá và xâm nhập vào. Nếu bạn tình cờ ăn rau sống, chưa nấu chín, chẳng hạn như salad hoặc bánh mì, cơ thể bạn có nguy cơ bị nhiễm độc rau.
Cà phê
Một tách cà phê nóng giúp nhiều người tỉnh táo vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên, cà phê có thể gây cho một số người đôi chút khó chịu hoặc nhẹ hơn là cảm giác bồn chồn, nôn nao khi di chuyển ở độ cao 10.000m. Theo Mayo Clinic, đồ uống chứa caffein có tác dụng lợi tiểu nhẹ, mặc dù chúng không làm cơ thể mất nước. Ngoài ra còn có thể gây đau đầu và mất ngủ, cà phê có vẻ không phù hợp với những du khách muốn có một giấc ngủ sâu trong suốt chuyến bay.
Khoai tây chiên và bánh mặn
Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của xì hơi và những chiếc bánh thơm ngon, nhưng món ăn lại gây phù và nóng người khi giơ máy cao. Theo US News, càng lên cao, áp suất không khí giảm càng ít, đó là lý do tại sao ngay cả khí trong ruột cũng nở ra. Khí sinh ra từ đồ uống có ga hoặc một số loại thực phẩm có khả năng gây thêm áp lực lên thành ruột khi máy tăng lên. Vì vậy, nếu có thể, hãy tránh xa các loại thực phẩm và đồ uống gây đầy hơi.
Sushi
Không nên ăn Sushi trước khi bay.
Theo CDC, tốt nhất nên tránh các thực phẩm sống hoặc nấu chưa chín làm từ cá và động vật có vỏ như trai, sò, ốc, nghêu… như sashimi, một số loại sushi và các thực phẩm khác. một loại salad. Nhiều loại sushi chứa lượng muối rất cao, nhưng chỉ một phần nhỏ loại thực phẩm này chiếm khoảng 40% lượng muối ăn vào hàng ngày của một người bình thường.
Sữa chua nhiều đường
Sữa chua chứa nhiều đường không phải là thực phẩm lý tưởng để tiêu thụ trước chuyến bay. Chuyên gia dinh dưỡng Kara Landau (người điều hành Traveling Dietitian.com) nói với Food Network rằng cô ấy tránh món parfa sữa chua hoặc thậm chí là trái cây vì chúng chứa nhiều đường và chất phụ gia. có thể ảnh hưởng đến ruột.
Chuyên gia này khuyên bạn nên ăn thực phẩm có protein, chất xơ hoặc chất béo lành mạnh, chẳng hạn như sữa chua Hy Lạp, các loại hạt không rang trong dầu thực vật, các loại hạt tự nhiên hoặc thanh protein không có chất làm ngọt nhân tạo.
Cocktail
Thưởng thức một ly bia, ly rượu vang hoặc cocktail trong phòng chờ trước chuyến bay dường như là một cách tuyệt vời để bắt đầu kỳ nghỉ của bạn. Nhưng nếu uống nhiều, hãy nhớ bổ sung nước giữa mỗi ly để cơ thể tỉnh táo. Theo KLM, áp suất không khí trong cabin trong chuyến bay tương đương với 1.800-2.200 mét ở vùng núi. Nếu hành khách uống rượu trước hoặc trong chuyến bay, tình trạng hoa mắt, chóng mặt sẽ diễn ra nhanh hơn.

Xem thêm: https://trangtinmang.com/nhung-mon-an-nen-han-che-su-dung-truoc-chuyen-bay.html
 
Top