• Ban Quản Trị cộng đồng Yeuthucung.com xin gửi lời chúc mừng năm mới 2020 đến toàn thể các bạn & gia đình, cùng nhau đón một năm thành công, thịnh vượng, hạnh phúc.

Sử dụng thực phẩm công nghiệp cho chó

mewmew0104

New Member
Bài viết này mình viết để chia sẽ một ít kinh nghiệm của mình có được trong khoảng thời gian nuôi chó (mình nuôi Chihuahua).
Không phải phủ nhận là người Việt Nam mình rất hay cho chó ăn thức ăn chung với mình (mình nấu gì cho chó ăn đó), vấn đề này quá quen thuộc rồi, không bàn cãi. Nhưng thật sự mà nói thì chó thường không thích ăn một số loại thức ăn của người hay có một số loại chó không thể ăn được, do có độc tố nguy hiểm cho chó. Ngoài ra, chó thường không thích ăn rau, nhưng để phát triển khỏe mạnh thì chó lại cần có chất xơ.
Vậy là mình bắt đầu lựa chọn thức ăn công nghiệp! Thức ăn hạt là lựa chọn ưu tiên của mình, vì không mất quá nhiều thời gian để chế biến, đơn giản hơn nhiều so với thực phẩm tự chế biến thông thường. Do tính chất công việc, mình thường đi sớm về khuya, thời gian chăm sóc không nhiều, nhưng từ khi chuyển sang thực phẩm khô dành cho chó, mình vẫn đảm bảo đầy đủ thức ăn và nguồn dinh dưỡng cho chó.
Sau thì mình có dùng thêm sản phẩm ướt nữa, dạng paté, trộn chung với hạt thức ăn. Loại dạng ướt này thì cũng có nhiều lợi ích như: dễ nhai (thích hợp với chó con và chó già), bổ sung nước...
Trộn cả 2 loại này vào dùng thì rất ổn, vừa bổ sung dinh dưỡng, nước, vừa kích thích ngon miệng.
Chihuahua thì bạn cũng biết bọn nó kén ăn cỡ nào, vậy mà sử dụng 2 loại này bọn nó ăn khí thế luôn!
Sản phẩm mình dùng là ROYAL CANIN, loại này thì khỏi bàn cãi về chất lượng rồi, chính sách quyền lợi khách hàng thì khỏi chê mà tháng nào cũng có chương trình khuyến mãi nữa!
Tháng này có khuyến mãi MINI JUNIOR tặng hộp paté, vậy là mình tậu luôn 2-3 bịch để dành cho tụi nhỏ ở nhà!
Mấy bạn có thể tham khảo thêm ở đây: http://cityzoo.vn/royal-canin-khuyen-mai-thang-8.html
Mình hổng phải PR gì đâu nghen, nhưng để giới thiệu cho mấy bạn cũng nuôi chó giống mình biết cách chăm sóc mấy "boss".
Bài viết có gì sai sót, góp ý cho mình nghen!!
 
Top